รอดคุก!! ศาลอาญาให้ประกัน"เบญจา"กับพวกรวม5รายตีราคาคนละ3แสน

Publish 2016-07-28 16:12:20     ศาลอาญารัชดา มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นางเบญจา หลุยเจริญ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และอดีตรองอธิบดีกรมสรรพากร, น.ส.จำรัส แหยมสร้อยทอง อดีต ผอ.สำนักกฎหมาย, น.ส.โมรีรัตน์ บุญญาศิริ อดีต ผอ.สำนักกฎหมาย, นายกริช วิปุลานุสาสน์ ผอ.สำนักกฎหมาย กรมสรรพากร จำเลยที่ 1-4 ซึ่งศาลมีคำพิพากษาให้จำคุกคนละ 3 ปี ฐานปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่มิชอบ

 

     และ น.ส.ปราณี เวชพฤกษ์พิทักษ์ คนใกล้ชิดเลขานุการส่วนตัวของคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภริยา นายทักษิณ จำเลยที่ 5 ซึ่งศาลมีคำพิพากษาให้จำคุก 2 ปี ฐานสนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติมิชอบ กรณีที่ไม่คิดคำนวณประโยชน์ที่ นายพานทองแท้ และ น.ส.พินทองทา ชินวัตร บุตรของ นายทักษิณ ในการซื้อหุ้นบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด เมื่อปี 2549 เพื่อเสียภาษีอากร

 

     โดยจำเลยที่ 1-4 ได้ยื่นหลักทรัพย์ เป็นหนังสือรับรองเพื่อรับการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ที่ต้องหาคดีของกรมสรรพากร มีวงเงินไม่เกิน 420,000 บาท ส่วนจำเลยที่ 5 ใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 300,000 บาท ซึ่งศาลพิจารณาแล้วให้จำเลยทั้ง 5 คน มีการประกันตัวไประหว่างอุทธรณ์สู้คดี โดยตีราคาประกันจำเลยคนละ 300,000 บาท โดยไม่มีการกำหนดเงื่อนไขใดๆRecommend News