ยุคนี้ต้องเล็กพริกขี้หนู !!! ผู้ชายตัวจิ๋วสูงแค่110 ซม. กับกีฬาของเผ่าพันธุ์สูงปร๊ีด รู้ดีกรีแล้วยอมรับเลยจี๊ดไม่แพ้เจ-ธนาธิป (มีคลิป)

ยุคนี้ต้องเล็กพริกขี้หนู !!! ผู้ชายตัวจิ๋วสูงแค่110 ซม. กับกีฬาของเผ่าพันธุ์สูงปร๊ีด รู้ดีกรีแล้วยอมรับเลยจี๊ดไม่แพ้เจ-ธนาธิป (มีคลิป)

Publish 2016-08-17 12:50:56

     โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ ของหนุ่มนักบาสไซส์มินิ ที่มีความสูงเพียง 110 เซนติเมตร ที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลชาย อาชีวศึกษาภาคตะวันออกเหนือ “พนมรุ้งเกมส์” ที่จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพจัดขึ้น โดยในคลิปดังกล่าวปรากฏภาพของนักบาสคนหนึ่ง ที่มีขนาดตัวเล็กมาก แต่มีลีลาการเล่นที่มีความคล่องแคล่ว ทำให้มีผู้เข้าไปโพสต์ชื่นชมในความสามารถของเขาจำนวนมาก

 

 

     ทั้งนี้ หนุ่มนักบาสที่ปรากฏในคลิปคนดังกล่าว คือ นายภูวรงค์ สมสุข หรือโอม อายุ 18 ปี ปัจจุบันศึกษาอยู่ ปวส.1 สาขาอิเล็กทรอนิกส์ วิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน จ.สกลนคร ที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนนักกีฬาอาชีวของจ.สกลนคร กำลังลงแข่งขันบาสเกตบอลกับทีม จ.อุดรธานี อยู่ที่โรงฝีกกีฬาเอนกประสงค์โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ซึ่งขณะที่หนุ่มนักบาสคนนี้ลงแข่ง ก็เรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดานักศึกษาและประชาชนที่มาร่วมเชียร์ได้ไม่น้อย

 
     โอม ภูวรงค์  เปิดเผยว่า โดยปกติแล้วตนเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬา และมาเล่นบาสเกตบอลจริงจังประมาณ 2 ปีแล้ว ที่ผ่านมาลงแข่งกีฬาสีภายในวิทยาลัย แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนนักกีฬาของจังหวัดก็รู้สึกดีใจมาก ส่วนตัวไม่คิดว่าสภาพร่างกายจะเป็นอุปสรรคในการเล่นกีฬาบาสเกตบอล เพราะตนก็ตั้งใจฝึกซ้อม และสามารถเล่นหรือชู้ตลูกระยะไกล 3 แต้มได้ไม่ต่างจากคนอื่น แต่ยอมรับว่ามีบางคนเคยสบประมาทเกี่ยวกับสภาพร่างกายที่ตัวเล็ก แต่ทำไมมาเลือกเล่นกีฬาบาสเกตบอล ซึ่งก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า รูปร่างไม่ได้เป็นอุปสรรค  พร้อมใฝ่ฝันอนาคตอยากจะเป็นนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย

 

     ด้านน ายสาโรช กล่ำมอญ ครูผู้ฝึกสอนทีมนักกีฬาบาสเกตบอลชาย สถาบันอาชีวศึกษาจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า แม้สภาพร่างกายของโอมจะไม่เอื้อต่อการเล่นกีฬาบาสเกตบอล ที่ส่วนใหญ่จะมีรูปร่างสูง แต่ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ ขยันซ้อม ประกอบกับเขามีทักษะการเล่น เลี้ยงลูก จ่ายบอลที่คล่องแคล่วว่องไว จนได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนนักกีฬาระดับจังหวัด ก็พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถของเขา ซึ่งทางวิทยาลัยเองก็พร้อมให้การสนับสนุนผลักดันอย่างเต็มที่ด้วย

 

     นายภูมินทร์ หาผลดี อายุ 15 ปี นักศึกษาปวช.1 นักกีฬาบาสเกตบอลวิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน จ.สกลนคร กล่าวว่า จากที่ได้ร่วมทีมบาสเกตบอลกับพี่โอม ก็ยอมรับในความสามารถโดยเฉพาะการตัดบอล จ่ายบอลให้กับเพื่อนร่วมทีม พี่โอมจะทำได้ดีมาก และเพื่อนร่วมทีมก็ไม่ได้คิดว่าพี่โอมเป็นจุดด้อย แต่มองว่าเป็นจุดเด่นของทีมมากกว่า จึงอยากให้ทุกคนมองที่ความสามารถมากกว่าสภาพร่างกาย ส่วนตัวเองก็ยกให้พี่โอมเป็นไอดอล เพราะที่เข้ามาเล่นบาสทีมวิทยาลัยทุกวันนี้ ก็ได้พี่เขาเป็นต้นแบบ


 

 

 

ขอบคุณคลิป : Miingjazz มิอิงแจสติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน