ได้ยินไหม!!โค้ชเช ย้ำอยากได้สัญชาติไทย นานวันหัวใจผูกพัน ยันนำทัพเทควันโด้สู้ศึกโอลิมปิกที่โตเกียว

ได้ยินไหม!!"โค้ชเช" ย้ำอยากได้สัญชาติไทย นานวันหัวใจผูกพัน ยันนำทัพเทควันโด้สู้ศึกโอลิมปิกที่โตเกียว

Publish 2016-08-19 12:01:24

     “โค้ชเช” เช ยอง ซอค ผู้ฝึกสอนเทควันโดไทย เปิดเผยว่า ต้องขอโทษคนไทยด้วยที่ไม่สามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ให้คนไทยได้ โดยทำได้  1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง แต่จะพยายามใหม่ในอีก 4 ปีข้างหน้า สำหรับโอลิมปิกเกมส์ทุกรุ่นไม่มีคำว่าง่าย นักกีฬาชุดนี้คือ ชุดที่ดีที่สุด ขาดเพียงแค่ประสบการณ์เท่านั้น และยังมีเยาวชนรุ่นใหม่ขึ้นมาแทนอีกด้วย  ตนสัญญาไม่ได้ว่าจะเอาเหรียญทองมาให้ได้ แต่สัญญาว่าจะคุมทีมชาติไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่โตเกียว

 

 


      ทั้งนี้ สำหรับเรื่องสัญชาติไทยที่มีข่าวมาตลอดแต่จนถึงวันนี้ยังไม่เป็นความจริงนั้น โค้ชเช กล่าวว่า ตนอยากได้สัญชาติไทยจริง ๆ แต่ก็เข้าใจขั้นตอนมากมาย ซึ่งถ้าตนได้สัญชาติไทย อาจจะต้องยกเลิกสัญชาติเกาหลี ซึ่งก็เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องตัดสินใจ ขณะเดียวกันการทำวีซ่า หรือ ทำเอกสาร และธุรกรรมการเงินในเมืองไทยก็ลำบาก แต่สิ่งที่อยากได้ที่สุดคือการซื้อบ้านเป็นของตัวเองเพื่ออาศัยอยู่ที่เมืองไทยนานๆ ลูกชายจะได้เรียนหนังสือที่เมืองไทยด้วย

 

 


     “หลังจากกลับถึงเมืองไทย ผมจะขอกลับเกาหลีใต้สัก 2-3 สัปดาห์  เพราะที่ผ่านมา ผมไม่มีเวลาอยู่กับครอบครัวเลย จึงอยากพักผ่อนกับภรรยา และ ลูกชาย  รวมทั้งไปดูแลคุณย่าที่เลี้ยงผมมาตั้งแต่เด็ก ๆ ด้วย ตอนนี้ท่านอายุ 97 ปีแล้ว ผมอยากกลับไปดูแลเขา” (โค้ชเชกล่าว)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน