คงยากจะเคลียร์คัท !!!  เพจดังคาใจสัมพันธ์ หมอเหวงvsสุรชัย   ตีภาพสื่อชัดย้ำทำไมเสื้อแดงกับนปป.ถึงแยกกันไม่ออก??

คงยากจะเคลียร์คัท !!! เพจดังคาใจสัมพันธ์ "หมอเหวงvsสุรชัย" ตีภาพสื่อชัดย้ำทำไมเสื้อแดงกับนปป.ถึงแยกกันไม่ออก??

Publish 2016-08-23 09:49:29

 

      ถึงแม้นาทีนี้จะถูกปล่อยตัวชั่วคราวภายหลังจากศาลทหารอนุมัติการประกันตัว  15 นปป. หรือสมาชิกพรรคปฏิวัติเพื่อประชาธิปไตย   และทั้งหมดจะเข้าสู่กระบวนการพิสูจน์ข้อกล่าวหาตามขั้นตอนยุติธรรม   แต่สิ่งที่ดูเหมือนว่าจะไม่จบไปง่าย ๆ ก็คือการทำหน้าที่ของโลกโซเชียลที่ยังคงเดินหน้าค้นหาความจริงเกี่ยวกับที่มาที่ไปของพรรคปฏิวัติเพื่อประชาธิปไตย    ว่าเป็นไปอย่างที่นพ.เหวง โตจิราการ  แกนนำนปช.ว่ากล่าวไว้ก่อนหน้านั้นหรือไม่

 
      โดยล่าสุดในเพจเฟสบุ๊ก   "ปราชญ์ สามสี"     ได้แสดงข้อเท็จจริงอีกมุมหนึ่ง   โดยการพยายามเชื่อมโยงให้เห็นว่า   นพ.เหวง  หรือ สหายเข้ม  ในยุค 6  ตุลาคม  2519  มีพื้นฐานการเคลื่อนไหวทางการเมืองเชื่อมโยงในระดับสำคัญ     กับนายสุรชัย แซ่ด่าน  แกนนำกลุ่มแดงสยามมาโดยตลอด    ก่อนที่จะมีกรณีประเด็นเรื่องนปป.เกิดขึ้น     และสมาชิกนปป.ส่วนใหญ่      ก็มีความสนิทชิดเชื้อกับนายสุรชัย    ตามข้อมูลของฝ่ายความมั่นคง       อาทิเช่น      นายวีระชัฏฐ์ จันทร์สะอาด   อายุ 62 ปี  ชาว อ.บางกรวย จ.นนทบุรี     เป็นผู้ประสานงานของพรรคปฏิวัติเพื่อประชาธิปไตย    และ  นายประพาส โรจนภิทักษ์ อายุ 67 ปี ชาว จ.ตรัง   ก็เป็นสานุศิษย์ประเสริฐ ทรัพย์สุนทร อดีตกรรมการกลาง พคท. และเป็นนักเคลื่อนไหวการเมืองภาคประชาชนในพื้นที่ตรัง-พัทลุง-สตูล รวมถึงมีหลักฐานอีกหลายชิ้นที่ส่อให้เห็นถึงความสนิทสนมกับนายสุรชัย แซ่ด่าน

 

     "ขอตบหน้า เหวง โตจิราการ หน่อยนะครับ เพราะเห็นเหวงออกมาปฎิเสธว่า นปช.ไม่มีส่วนรู้เห็นและไม่ใช่พวกเดียวกับกับกลุ่ม แนวร่วมปฎิวัติเพื่อประชาธิปไตย (นปป.) ของกลุ่มสุรชัย แซ่ด่าน ที่ลอบวางระเบิดกว่า 11 จุด ในหลายจังหวัดภาคใต้   ผมเลยขอเอารูปมาให้ดูนะครับว่า ไอ้ กลุ่ม นปช. กลุ่ม กวป.(โกตี๋ ) และกลุ่มของ สุรชัย แซ่ด่าน มันสนิท ชิดเชื่อกันแค่ไหน? ไม่บอกว่าคนเสื้อแดงไม่เคยรู้จัก ...แล้วในภาพนี่มันอะไร? "

 


     ประเด็นสำคัญต้องไม่ลืมว่าก่อนหน้านั้นในเพจแนวร่วมคนเสื้อแดงอย่าง "ตาสว่าง"  ก็เคยยอมรับความมีอยู่จริงของนปป.ที่มีอุดมการณ์แนวคิดไปในทิศทางเดียวกับสิ่งที่นายสุรชัย แซ่ด่าน ได้เผยแพร่ชุดความคิดเรื่องการปฏิวัติประเทศไทยผ่านคลิปยูทูบมาโดยตลอด

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์