หรูเริดอลังการ! มหาเศรษฐีจีนใจป๋าสุดๆ ทุ่ม12,000 ล้าน ซื้อเครื่่องบินโบอิ้ง787 เห็นการตกแต่งภายในแล้วบอกเลยมีเงินอย่างเดียวไม่พอ ต้อง...ด้วย??

หรูเริดอลังการ! มหาเศรษฐีจีนใจป๋าสุดๆ ทุ่ม12,000 ล้าน ซื้อเครื่่องบินโบอิ้ง787 เห็นการตกแต่งภายในแล้วบอกเลยมีเงินอย่างเดียวไม่พอ ต้อง...ด้วย??

Publish 2016-09-05 16:10:30

     บริษัทสายการบิน Kestrel เปิดตัวเครื่องบินโดยสารที่หรูที่สุดในโลก ซึ่งก็คือ “เครื่องบินโบอิ้ง 787” อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าเครื่องบินลำดังกล่าวถูกชาวจีนไม่ระบุชื่อซื้อไปแล้ว ด้วยมูลค่า 325 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 1.1 หมื่นล้านบาท) โดยค่าตกแต่งภายในสูงถึง 100 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 3,460 ล้านบาท)

 

 

 

 

 

 

 
     ทั้งนี้ เครื่องบินลำดังกล่าวเข้าร่วมงานแอร์โชว์ ซึ่งโดยปกติแล้วภายในเครื่องบินโดยสารจะถูกเก็บเป็นความลับ แต่เครื่องบินโดยสารสุดหรูนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ทุกคนแปลกใจโดยการเปิดเผยภายในเครื่องบินโดยสาร อีกทั้งยังแสวงหาผู้ซื้ออีกด้วย

 

 

 

 


     โดย จุดเด่นของเครื่องบินลำดังกล่าวคือมันบินระยะทางไกลได้ จึงสามารถบินจากทวีปเอเชียไปจนถึงฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯได้โดยไม่ต้องหยุดเติมน้ำมัน  วัสดุตกแต่งภายในของเครื่องบินใช้แบบพิเศษ ถึงแม้ว่าจะดูเหมือนอุปกรณ์ภายในบ้านปกติ แต่กลับมีน้ำหนักเบากว่ามาก ซีอีโอของ Kestrel กล่าวว่าเครื่องบินลำดังกล่าวใช้เวลาตกแต่งภายในสองปีเต็ม ถึงแม้ว่าจะอยู่กลางอากาศแต่ระดับน้ำไหลก็เหมือนกับบนพื้นอย่างไงอย่างนั้น ภายในเครื่องบินมีพื้นที่ทั้งหมด 200 กว่าตารางเมตร มีห้องรับแขก ห้องครัว ห้องทานอาหาร ห้องนอนครบครัน บางลำถึงกับมีห้องรักษาพยาบาลและเตียงผู้ป่วยเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : China Xinhua News
         ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน