วอนน้ำจิตน้ำใจ!!! สารวัตรนักบินกระดูกเหล็กโพสต์ระดมทุนช่วยเหลือครอบครัวทีมฮ.ตกยะลา วันนี้ยังนอนเจ็บรพ.รอขั้นตอนรักษาอาการสาหัส !!?!!

Publish 2016-09-23 06:48:20

      ถือเป็นเรื่องการแสดงน้ำจิตน้ำใจที่คนไทยจะมีกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย  เมื่อพบว่า  พ.ต.ต.อัสกร รักดี  นักบิน(สบ.2)งกบ.กองบินตำรวจ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์กองบินตำรวจประสบอุบัติเหตุตกที่ จ.ยะลา เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนั้นมีนักบินและช่างเครื่องได้รับบาดเจ็บ 8 นาย แต่ขณะนี้มี 4 นายที่ยังคงพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล  แต่ด้วยการช่วยเหลือจากภาครัฐอาจไม่เพียงพอต่อการดูแลตำรวจทั้ง 4นาย และครอบครัว จึงจัดทำหมวกแก๊ประดมทุนช่วยเหลือครอบครัวของนักบินและช่างเครื่อง 4 นายที่ยังต้องรักษาตัว       “จากเหตุการณ์ เฮลิคอปเตอร์ แบบ BELL 212 หมายเลข 2223 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสบอุบัติเหตุต้องลงฉุกเฉิน บริเวณป่าบาลาฮาลา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2559 มีนักบิน ช่างเครื่อง และ ตชด. รวม 8 นาย ตามที่ข่าวได้เสนอไปแล้วนั้น

 

      ผม พ.ต.ต.อัสกร รักดี ทำหน้าที่นักบินที่ 1 ในวันเกิดเหตุ อาการดีขึ้นแล้ว แต่ขณะนี้ยังมีนักบินอีก 2 นาย ช่างเครื่องอีก 2 นาย ที่ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ผมรู้สึกเป็นห่วงอยากให้อาการดีขึ้นกลับมาเป็นปรกติ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็มีผลกระทบกับญาติที่ต้องเฝ้าดูอาการ ซึ่งยังไม่ทราบว่าจะอีกนานแค่ไหน ทำให้มีค่าใช้จ่ายที่ตามมาในส่วนนี้ ผมจึงทำหมวก เพื่อจำหน่ายและนำเงินที่ได้มอบให้ทางญาติ ของ
 

1. ร.ต.อ. ชัยณรงค์ หาญธงชัย นักบิน นรต.รุ่น59 ซึ่งขณะนี้ ยังต้องรอผ่าตัดกระดูกสันหลังและต้นคอ ท่อนล่างยังไม่รู้สึก รักษาตัวอยู่ที่ รพ.สงขลานครินทร์ หาดใหญ่
 

2. ร.ต.อ. อาทิตย์ พิรุณ นักบิน นรต.รุ่น60 ต้องผ่าตัดกรามและสะโพก ขาทั้ง 2 ยังขยับไม่ได้ รักษาที่ รพ.พระมงกุฎ กทม.
 

3. ร.ตท.จรินทร์ ช่วยเมือง ช่างเครื่องอากาศยาน ต้องผ่าตัดกราม และไหปลาร้า
 

4.ส.ต.ต. จิรวุฒิ สุขอ่อน ช่างเครื่องอากาศยาน ยังมีน้ำในปอด สะโพกหัก
 

ทั้งสี่ท่านที่เสียสละเพื่อชาติยังต้องการกำลังใจ เพื่อเป็นกำลังใจให้นักรบ ทั้ง 4 ท่านที่ยังเจ็บอยู่

 

(#รำลึกเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตำรวจตกที่ยะลา ภารกิจ สับเปลี่ยนกำลังและส่งเสบียงให้ตำรวจตระเวนชายแดนที่อยู่ตามตะเข็บชายแดน เพื่อปกป้องพวกเราชาวไทย ตามชายแดนการเดินทางต้องข้ามน้ำข้ามเขาป่าดงพงไพร ระยะทางไกลมาก และหากขาดเสบียงตำรวจผู้เสียสละเหล่านั้น ต้องจุดธุป ขอเจ้าที่เจ้าทางเพื่อยิงสัตว์ป่ามาเป็นอาหารซึ่งได้บ้างไม่ได้บ้าง(เรื่องเล่าจาก ตชด.ท่านหนึ่ง) ดังนั้นจึงจำเป็นต้องส่งทาง #เฮลิคอปเตอร์ หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น หลายคนก็บอกว่าโชคดีมาก เพราะคำว่า ฮ. ตก ส่วนใหญ่แล้วไม่รอด และข่าวก็เงียบไป แค่รู้ว่า นักบิน และช่างเครื่องทั้งหมด รอด เพราะปาฏิหารย์หลวงปู่ทวด จริงค่ะ ทั้งหมดรอดเพราะปาฏิหารย์ หลังจากนั้นผ่านมาจะครบเดือนแล้ว จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า ยังมี นักบิน และช่างอากาศยาน ที่ปฏิบัติหน้าที่ เพื่อชาติ จึงเอาชีวิตตัวเองไปเสี่ยง ยังนอนเจ็บอยู่ และ ผู้บาดเจ็บย่อมมีญาติ มีพ่อแม่มาดูแล ซึ่งเขาเหล่านั้นต้องขาดรายได้จากการทำงานมาดูแล เป็นความกังวลใจของผู้บาดเจ็บอย่างมากแน่นอน จริงอยู่ ว่าได้เงินสวัสดิการ แต่ถามว่าพอไหม กับการที่จะต้องรักษาอีกนานแค่ไหนก็ยังไม่รู้ และจะกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติหรือเปล่า ในฐานะเราเป็นครอบครัวเดียวกัน และร่วมเหตุการณ์ด้วยกัน เราจะไม่ทิ้งกัน วันนี้พลอยกับพี่อัสได้ทำหมวกขึ้นมาเพื่อรำลึกเหตุการณ์ครั้งนั้น สีหมวก จะเป็นสีเหมือน ฮ.ตำรวจ ปักตัวอักษร BELL 212 เลข 2223 และรูป ฮ. ตามภาพ)

 


     หมวกราคา500 บาทเนื่องจากสีและปักหลายที่ทางบริษัทคิดต้นทุนราคาสูง ท่านไหนที่จะให้ความช่วยเหลือ ติดต่อ พลอยปภัส รักดี (ภรรยาของพ.ต.ต.อัสกร)ได้โดยตรง ที่เบอร์ 0971705556 หรือ พ.ต.ต.อัสกร รักดี (อัด) 0801234157 ครับ


 

      หมวกเพิ่งสั่งทำไปนะครับจะได้แน่นอนไม่เกินหนึ่งเดือนครับ  สามารถโอนเงินได้ที่ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 8532205904 น.ส. พลอยปภัส รักดี แจ้งการโอน พร้อมที่อยู่จัดส่งใน Line: ployza5738  Line: askorn
ขอขอบพระคุณทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือและอนุโมทนาบุญกับกัลยาณมิตรทุกท่านครับติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์