อยากผูกคอตาย..แต่ทำไม่ลง ยายวัย 64 ทนเห็นลูกสาวแบกภาระเลี้ยงลูกแฝดพิการ อย่างยากลำบาก วอนสังคมช่วย!!!

Publish 2016-09-24 09:43:49
เมื่อวันที่ 23 ก.ย.59 นายบุญยง หาสุข ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 บ้านภูแผงม้า ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร กล่าวว่า มีเด็กฝาแฝดพิการน่าสงสารอย่างมาก อยู่ที่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 10 บ้านภูแผงม้า ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร โดยแม่ของเด็กต้องออกไปรับจ้างหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว ส่วนยายต้องเลี้ยงเด็กฝาแฝดพิการ จำนวน 2 คน

 ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ดังกล่าวพบกับนางจันที ดวงเคน อายุ 64 ปี กำลังนั่งป้อนนมให้กับเด็กฝาแฝดที่พิการได้แก่ ด.ญ.วิรากานต์ ยุบรัมย์ อายุ 9 ปี และ ด.ญ.วิสุทธิพร ยุบรัมย์ อายุ 9 ปี

นางจันที กล่าวว่า เด็กฝาแฝดพิการทั้ง 2 คน เป็นโรคพิการทางสมองตั้งแต่อายุ 8 เดือน ซึ่งเด็กจะพูดไม่เป็น เดินไม่ได้ กินอะไรเองก็ไม่ได้ ตนเองจึงไม่รู้จะทำอย่างไรแก้ปัญหาอย่างไร ได้แต่ภาวนาให้หลานรักฝาแฝดทั้ง 2 คน หายป่วยจากอาการป่วย ตนเคยนึกอยากผูกคอตายให้หมดภาระไป แต่ก็ทำไม่ลง เพราะสงสารหลาน ถ้าเป็นอะไรไป หลานก็คงอยู่อย่างยากลำบาก

 
ด้านนางชวรินทร์ ดวงเคน อายุ 38 ปี แม่ของเด็กแฝด กล่าวว่า ในบ้านมีกัน 4 คน คือตน แม่ และเด็กแฝดทั้ง 2 ในแต่ละวัน ตนต้องออกไปหารับจ้างเพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัว โดยค่าใช้จ่ายในแต่ละวันนอกจากค่ากินแล้ว ต้องแบ่งเงินซื้อแพมเพิร์สให้ลูก เนื่องจากลูกๆ ไม่สามารถดูแลเรื่องการขับถ่ายได้เอง ทั้งนี้เด็กฝาแฝดทั้ง 2 คนใช้แพมเพิร์สเฉลี่ยตกวันละ 14-20 ผืน ส่วนอาหารการกินของลูก กินได้เพียงอาหารเหลวๆ เท่านั้น เช่น นมกล่อง อาหารที่ป่น หรือบด อาหารปั่นให้ละเอียดเท่านั้นจึงจะกินได้

 สำหรับผู้ใจบุญท่านใดประสงค์จะช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถทำบุญผ่านบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขานิคมคำสร้อย ชื่อบัญชีนางจันที ดวงเคน บัญชีเลขที่ 011732453548 หรือสามารถติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์มือถือ 09-0298-7905.

 

ขอบคุณภาพ/ข่าว : ไทยรัฐ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม