ย้ำชัดผิดไม่ละเว้น!! บิ๊กป๊อก รับปากลุยสอบปม ซ้อต่าย ใช้งบฯอบจ.เอื้อทีมเชียร์บอลบุรีรัมย์ ถ้าสอบพบไม่ถูกต้องโดนฟันทั้งอาญา-แพ่งแน่นอน

ย้ำชัดผิดไม่ละเว้น!! "บิ๊กป๊อก" รับปากลุยสอบปม "ซ้อต่าย" ใช้งบฯอบจ.เอื้อทีมเชียร์บอลบุรีรัมย์ ถ้าสอบพบไม่ถูกต้องโดนฟันทั้งอาญา-แพ่งแน่นอน

Publish 2016-10-04 10:35:15

     จากกรณีที่ นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ออกมาระบุว่า สตง.ได้สั่งการให้ นางกรุณา ชิดชอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) บุรีรัมย์ คืนเงินจำนวน 60 ล้านบาท ที่ อบจ.บุรีรัมย์ เบิกจ่ายให้สมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์เพื่อนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการให้ประชาชนร่วมชมและเชียร์ฟุตบอลทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เดินทางไปแข่งขันตามจังหวัดต่างๆ ซึ่งสตง.ตรวจสอบพบว่าเป็นการใช้จ่ายเงินที่ผิดหลักเกณฑ์ นั้น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : http://deeps.tnews.co.th/contents/206899/  ผิดต้องว่าตามผิด!!! สตง.ไล่บี้ "ซ้อต่าย"เบียดบังงบฯอบจ.60 ล้านอ้างใช้อุดหนุนสมาคมกีฬาฯ แฝงเอื้อทีมเชียร์บอลบุรีรัมย์ เผยทักท้วงแต่ปี 54 จนบัดนี้ก็ยังไม่หยุด??     ล่าสุด ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) จ.บุรีรัมย์ตรวจสอบงบการเงินขององค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) บุรีรัมย์ พบมีการเบิกจ่ายเงินอุดหนุนจำนวน 20 ล้านบาทให้สมาคมกีฬาจ.บุรีรัมย์นำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการให้ประชาชนเชียร์ฟุตบอลทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดว่า ตนยังไม่เห็นเรื่องดังกล่าวแต่จะไปดูเรื่องให้ ซึ่งโดยหลักการหากใครทำผิดต้องดำเนินการสอบสวนตามข้อเท็จจริง มีการลงโทษทั้งทางวินัย ทางอาญา หรือทางแพ่งตามกฎหมายกำหนด ทั้งนี้หากมีความผิดที่เชื่อได้ว่ามีการทุจริตจริงเราไม่ปล่อยไว้ แต่ในส่วนการใช้มาตรา 44 นั้น หากมีคำสั่งออกมาก็จะมีขั้นตอนของการดำเนินตามลำดับต่อไป