เข้าใจผิด?? "ป้าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว" ออกโรงปฏิเสธ หลังมีคลิปใช้น้ำท่วมล้างหม้อ บอกเครียดมาก เพราะไม่ได้ทำ???

Publish 2016-10-05 08:23:13

จากกรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ภาพเฟซบุ๊ก ขณะแม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวย่านสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ หมอชิต 2 กำลังทำท่าทางลักษณะคล้ายกับกำลังล้างหม้อก๋วยเตี๋ยว และชาม ด้วยน้ำรอระบายจากฝนตกหนักในคืนวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (แบบนี้ก็ได้เหรอ?? แชร์ว่อน ภาพ "แม่ค้าใช้น้ำรอการระบายล้างหม้อ" แพทย์ชี้อันตรายเชื้อโรคเพียบ!!!)

 


 
ล่าสุด ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล, ฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตจตุจักร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยผู้ค้ายืนยันว่า เมื่อคืนวันที่ 3 ต.ค. ได้เกิดฝนตกหนักทำพื้นสกปรก จึงเอาหม้อที่ไม่ได้ใช้งาน มาตักน้ำล้างพื้นเท่านั้น ไม่ใช่การล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ปรุงอาหารแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันทีมข่าวได้ลงพื้นที่ร้านก๋วยเตี๋ยว (ไม่มีชื่อ) ตั้งอยู่บนฟุตปาธหน้าสถานีขนส่งหมอชิต 2 พบกับนางจิราภรณ์ บุบพาที อายุ 52 ปี เจ้าของร้านและเป็นหญิงสาวที่ปรากฎในภาพ ยืนยันว่า วานนี้ (3 ต.ค.) บริเวณหน้าร้านเกิดฝนตกหนักและมีน้ำท่วมขังสูง ทำให้ทรายที่หน่วยงานรัฐนำมากองไว้เพื่อปรับปรุงผิวฟุตปาธ เกิดกระจายเลอะเทอะเกลื่อนกลาด จึงนำหม้อสแตนเลสที่ชำรุด มาตักน้ำที่ท่วมขังอยู่บนผิวถนนไปราดให้สัญจรสะดวก ไม่ลื่นเม็ดทราย

นางจิราภรณ์ ยืนยันว่า หม้อสแตนเลสใบดังกล่าวเป็นหม้อที่ชำรุด และปกตินำมาวางไว้รองถังถั่วงอกเพื่อให้สะดวกต่อการหยิบจับ ขณะเดียวกันภาพที่คล้ายกับกำลังล้างชาม ก็เป็นชามที่อยู่ในหม้อโดยยืนยันว่าไม่ได้ล้างแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ ยังพาผู้สื่อข่าวไปดูถังน้ำขนาดใหญ่จำนวน 2 ถัง โดยยืนยันว่าใช้น้ำสะอาดในการล้างภาชนะ และอุปกรณ์ปรุงอาหาร

“ร้านของป้าเปิดมาตั้งแต่หมอชิต ย้ายมาที่นี่ ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ ถามว่าเสียใจมั้ยก็เสียใจ เมื่อคืนนอนไม่หลับ คิดมาก” นางจิราภรณ์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว กล่าว.


ขอบคุณภาพ/ข่าว : ไทยรัฐ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม