น้ำใจคนไทย!!! ไม่ทิ้ง "ตาแพน" ยกมือไหว้ขอบคุณหลังเงินเก็บหาย เพียง 2 วันยอดบริจาคเกิน 3 แสนแล้ว!!

Publish 2016-10-05 23:42:33

จากเหตุการณ์สลดหดหู่ เมื่อคุณตาแพน แผ้วพลสง อายุ 72 ปี ชาวต.สะแกซำ อ.เมืองบุรีรัมย์ เดินจูงมือน้องแพม หลานสาววัย 6 ขวบ ซึ่งพิการพูดไม่ได้ เดินหากระเป๋าเงินที่ทำหายบริเวณริมถนนหน้าโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ โดยในนั้นมีเงิน 1.5 หมื่น ซึ่งคุณตาแพนกำลังไปทำเรื่องต่ออายุบัตรคนพิการที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ แต่พอลงจากรถเมล์จะเดินเข้าโรงพยาบาลก็ล้วงหากระเป๋าสตางค์สีดำ ซึ่งใส่ไว้กระเป๋าเสื้อไม่เจอคาดว่าน่าจะหล่นหายโดยไม่รู้ตัว โดยในกระเป๋าสตางค์ดังกล่าวมีเงินสดอยู่กว่า 15,000 บาท (อ่านข่าว : วอนเก็บได้ช่วยส่งคืน!! ตาวัย 72 ปีบุรีรัมย์ จูงมือหลานเดินหา "กระเป๋าหล่นหาย" ข้างในมีเงิน 1.5 หมื่น เป็นเงินเก็บเบี้ยผู้สูงอายุ-คนพิการ)
ต่อมา “ฟิล์ม”รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ พระเอกและผู้จัดละคร “เกมพยาบาท” ทางช่อง8 ได้เดินทางไปธนาคารเพื่อโอนเงินจำนวน 30,000 บาทให้กับคุณตา ผ่านทางเลขที่บัญชี 040-2-68475-9 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาบุรีรัมย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอกด้วยว่าต้องการเห็นรอยยิ้มของคุณตาแพนและหลานสาว

ล่าสุดคุณตาแพนให้สัมภาษณ์ว่า ตอนแรกตนได้แต่กังวลเรื่องเงินที่หายไปเนื่องจากเป็นเงินก้อนเดียวของครอบครัวที่เก็บไว้ใช้จ่าย หลังจากกลับถึงบ้านก็นอนไม่หลับแต่พอได้ทราบข่าวจากเพื่อนบ้านว่ามีคนเข้าช่วยเหลือเป็นจำนวนมากก็รู้สึกมีกำลังใจ (อ่านข่าว : ถ้าไม่นำกระเป๋ามาคืน ก็ซ่อมบ้านไม่ได้..."ตาแพน" วอนคืนเงินก้อนสุดท้าย หลังทำหล่นหาย ซ้ำฝาบ้านพุพัง ชีวิตยากจนหากินตามมีตามเกิด)

“ซาบซึ้งในน้ำใจของคนไทยที่ช่วยเหลือให้พ้นจากความยากลำบาก และขออวยพรให้ทุกคนที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ได้มีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน และมีโชคมีลาภตลอดไป”

“รู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมากที่มีผู้ที่ใจบุญได้รวมกันช่วยเหลือครอบครัว และอยากขอบคุณชาวไทยทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ เงินที่ได้จากการช่วยเหลือส่วนหนึ่งก็จะนำไปซ่อมแซมบ้าน เนื่องจากพุพังมาหลายปีแล้ว เวลามีฝนตกหลังคาก็รั่ว ทำให้ต้องอดหลับอดนอนย้ายหนีฝน และเป็นค่าเทอมให้กับหลานสาว ในส่วนของดาราหนุ่มฟิลม์ ส่วนตัวแล้วก็อยากขอบคุณเป็นอย่างมากที่มีน้ำใจช่วยเหลือในครั้งนี้ ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากให้หลานสาวได้พบกับดาราหนุ่มสักครั้ง”ตาแพนกล่าวพร้อมกับยกมือไหว้ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ข่าวสดเปิดเผยเรื่องราวของคุณตาแพน ปรากฏว่ามีคนบริจาคเงินช่วยเหลือคุณตาแพนกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งพระเอก”ฟิล์ม-รัฐภูมิ” โดยมีการอัพเดตยอดบริจาคล่าสุดช่วงเย็นวันนี้ว่ามีผู้บริจาคเงินให้คุณตาแพนแล้ว 3.2 แสนบาท
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม