งานเข้าแล้ว!!! บุกจับ โรงแรม เสี่ยตัน ภาสกรนที กลางเมืองเชียงใหม่ หลังพบ เป็นโรงแรมเถื่อนไม่มีใบอนุญาต!!!

งานเข้าแล้ว!!! บุกจับ โรงแรม "เสี่ยตัน ภาสกรนที" กลางเมืองเชียงใหม่ หลังพบ เป็นโรงแรมเถื่อนไม่มีใบอนุญาต!!!

Publish 2016-10-08 00:56:54

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 ต.ค.59 นายศรัณยู มีทองคำ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ นายศิริพงษ์ นำภา ปลัดอำเภอ นายปรีชา ศิรินาม ปลัดอำเภอ พ.ต.ท.ธาดา ฐิตะปัญญา สวป.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย รศ.ที่ 4 พัน.พัฒนา 3 กกล.รส.จังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ อส.กองร้อย อส.อำเภอเมืองเชียงใหม่ รวมกำลังกว่า 15 นาย เข้าตรวจสอบโรงแรมอิสตินตัน ตั้งอยู่เลขที่ 165 ถนนห้วยแก้ว ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าเมญ่า ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังทราบว่าโรงแรมดังกล่าวนั้นไม่ได้ขออนุญาตอย่างถูกต้อง

ในการเข้าตรวจสอบได้มี น.ส.จุฬาลักษณ์ มีอินทร์ถา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/126 หมู่ที่ 15 ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมได้ออกมาพบกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจสอบเอกสารการจดทะเบียนและการขอประกอบธุรกิจโรงแรม ปรากฎว่าไม่มีเอกสารเรื่องของการอนุญาตการประกอบโรงแรมที่ถูกต้อง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอเอกสารสำเนาใบเสร็จรับเงินภาษีป้าย สำเนาแสดงการจดทะเบียนห้างหุ้นส่วนบริษัท กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สำเนาภาษีโรงเรือนและที่ดิน สำเนาทะเบียนผู้เข้าพักโรงแรมอิสตินตัน ไว้เป็นหลักฐานนายศิริพงษ์ เผยว่า ในการเข้าตรวจสอบครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้ทราบว่า โรงแรมอิสตินตัน ซึ่งเป็นของนายตัน ภาสกรนที หรือเสี่ยตัน อิชิตัน ได้มีการขออนุญาตก่อสร้าง โดยแต่เดิมน่าจะเป็นคอนโด และได้มีการขออนุญาตไปแล้วก่อนปี 55 ซึ่งก็ได้มีการอนุญาตให้สร้างได้ แต่หลังจากปี 55 ซึ่ง พ.ร.บ.ฉบับใหม่เกี่ยวกับเรื่องผังเมือง การควบคุมอาคาร และ พ.ร.บ.โรงแรม ได้ออกมาก็ได้มาขอเปลี่ยนจากห้องชุด หรือคอนโด กลายมาเป็นโรงแรม โดยจะนำชั้นที่ 2-4 มาทำเป็นโรงแรม


ส่วนชั้นที่ 5-7 จะเป็นคอนโด หรือห้องชุด ซึ่งต่อมาทางผังเมือง และตามพ.ร.บ.ควบคุม อาคารไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ เนื่องจากว่ามีขนาดอาคารไม่ตรงตามที่กำหนด และผิดแบบ ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้พิจารณาและไม่อนุมัติในการออกใบอนุญาต แต่สถานที่แห่งนี้ก็ยังให้บริการเป็นโรงแรมอยู่ จึงถือว่ากระทำความผิด ในวันนี้ก็ได้มาตรวจสอบ และได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า "ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพระราชบัญญัติโรงแรม พ.ศ.2557 มาตรา 15" จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม พร้อมเอกสารที่ตรวจยึดไว้ ซึ่งคนดูแลมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากพบว่ามีความผิด ตามคำสั่งศาล ต้องหยุดให้บริการ หากมีการฝ่าฝืน มีโทษปรับวันละ 1 หมื่นบาท และต้องปรับย้อนหลัง นับตั้งแต่วันที่เปิดให้บริการ จากนั้นได้นำส่ง ให้ พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน สารวัตร(สอบสวน)สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เมือง จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพ/ข่าว : ไทยรัฐ


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน