กว่าจะสวยขนาดนี้!! ย้อนดูชีวิต "ขวัญ อุษามณี" กว่าจะเป๊ะขนาดนี้ บอกเลยถ้าไม่อดทนจริง มาไม่ถึงวันนี้แน่นอน!!!

Publish 2016-10-11 11:53:29

 

 

     กว่าจะกลายมาเป็นนางเอกอันดับต้นๆ แห่งวิกหมอชิตอย่าง ขวัญ อุษามณี บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะน้อยคนที่จะรู้ว่าชีวิตของสาวขวัญต้องผ่านอะไรมาบ้าง กว่าจะสวยเป็นนางเอกยอดนิยมของแฟนๆ ได้ขนาดนี้ ต้องผ่านการทำสวยปลุกปั้นโดยคุณแม่มาขนาดไหน พาแคสงานจนได้เข้าวงการเล่นละครตั้งแต่ 2-3 ขวบ

 

 

 

 
 

 

ซึ่งสาวขวัญ เคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ "ทอล์ก-กะ-เทย Tonight" ทางช่อง GMM25 ว่า ความสวยทั้งหมดในตัวเธอ ไม่ได้สวยโดยมีดหมอ แต่สวยโดยฝีมือคุณแม่ที่ทำทุกอย่างให้เพื่อลูกสวยตั้งแต่เด็ก เริ่มจากพอกตัวขัดผิวด้วยขมิ้น มะขาม มะนาว โยเกิร์ต สารพัดอย่างที่คิดว่าดี แม้กระทั่งเอาเนยทาทั้งตัวเพื่ออยากให้มีขน เพราะแม่มองว่าผู้หญิงมีขนดูสวยเซ็กซี่มีเสน่ห์ แต่เธอพูดเลยว่าหนูไม่ต้องการ เพราะตอนโตต้องทรมานเจ็บตัวที่ต้องคอยแว๊กซ์ขนออก ส่วนเรื่องคาง แม่อยากให้มีคางบุ๋มเหมือนฝรั่ง แม่เลยใช้เทคนิคสร้างสรรค์เองโดยการจับคางลูกให้เป็นรอยบุ๋มลงไปแล้วเอาสก๊อตเทปแปะติดไว้ตลอดเวลานอนประมาณ 8 ชั่วโมง ส่วนจมูกก็ต้องโด่งเรียวสวย ทำตามคำแนะนำและความเชื่อของยายที่เอานิ้วดันใต้โพรงจมูกด้านในของลูกตลอดตั้งแต่เด็ก นิ้วเท้าลูกสาวก็ต้องตรงสวย ห้ามหงิกงอ ชนิดที่ว่าเอาคอตตอนบัดมาผูกเชือกดามเท้าและนิ้วเท้าเอาไว้ตลอด  เรียกว่าแม่ทำตามทุกอย่างที่ใครบอกว่าดีเพื่อให้ลูกสวย

 

 


     ทั้งนี้ สาวขวัญมองว่าทั้งหมดเป็นความหวังดีของแม่ ด้วยความเป็นเด็กถึงจะไม่ชอบ ไม่ได้รักสวยรักงามขนาดนั้น บางอย่างบางเวลาก็แอบต่อต้านบ้าง แต่สุดท้ายก็ยอมทำตามคำสั่งทุกอย่างเพื่อแม่และเพื่อความสุขของแม่จนเป็นนางเอกสาวสวยขวัญใจหลายคนถึงทุกวันนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพ : Instagram @kwanusa9ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ