เศร้าชีวิต!! บ้านยายอยุธยาโดนน้ำท่วมออกไปไหนไม่ได้ ต้องอยู่ลำพังกับสามีป่วยอัมพาตหลานอีก2สภาพสุดรันทด วอนช่วยเหลือด่วน

เศร้าชีวิต!! บ้านยายอยุธยาโดนน้ำท่วมออกไปไหนไม่ได้ ต้องอยู่ลำพังกับสามีป่วยอัมพาตหลานอีก2สภาพสุดรันทด วอนช่วยเหลือด่วน

Publish 2016-10-11 15:04:35

 

 

     จากกรณีพบตายาย และหลานอีก 2 คน พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ที่ 9 ต.วัดตะกู อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งตัวบ้านได้ถูกแม่น้ำเจ้าพระยาได้ไหลเข้าท่วมบ้านระดับมีความสูงกว่า 2 เมตร ทำให้น้ำท่วมถึงภายในชั้นบนตัวบ้าน อีกทั้งตาป่วยเป็นอัมพาต เดินและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีเพียงยายและหลานสองคนดูแลเท่านั้น

 

 
 

 

     จากการตรวจสอบ เนื่องจากน้ำท่วมสูงทำให้ต้องพายเรือเข้าไป ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง หลังคามุงด้วยสังกะสี สภาพบ้านเริ่มทรุดโทรม ภายในบ้านพบนายวิรัตน์ เพ็ญสวัสดิ์ อายุ 48 ปี ป่วยเป็นอัมพาตท่อนล่าง และแผลกดทับที่ก้นมานานกว่า 9 ปี โดยมีนางเสริมสวย บำรุงเขต ภรรยาและหลานสาวอีก 2 คน คอยช่วยดูแลไม่ห่าง นอกจากนั้นพ่อแม่ของเด็กทั้งสองคนต้องออกไปทำงานหาเงินนอกบ้านไม่ได้อยู่ด้วยกัน และน้ำได้ไหลเข้าท่วมภายในตัวบ้านของตนเองทั้งหมดแล้ว ทำให้ยายหลานต้องขึ้นมานั่งและนอนบนเตียงกับตาที่ป่วยเป็นอัมพาตติดเตียง ซึ่งค่อนข้างลำบากพอสมควร

 

 


 

 

     ทั้งนี้ นางเสริมสวยกล่าวว่า ยังไม่คิดจะย้ายออกไปอยู่นอกบ้านเพราะห่วงสิ่งของภายในบ้าน และหลานๆ จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเสริมกำลังยกสิ่งของให้พ้นจากน้ำที่กำลังเข้าท่วมบ้าน เพราะตนอายุมาก อีกทั้งหลานทั้งสองก็ยังเล็ก เกรงจะช่วยขนย้ายกันไม่ไหวนั่นเองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ