ขนลุก!!! หมออินเดียถึงกับผงะ หลังดึงหนอนออกจากหู เด็กหญิงวัย 4 ขวบ มากกว่า 80 ตัว!!!

Publish 2016-10-11 20:29:04

เมื่อ 11 ต.ค. 59 เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงาน เด็กหญิงชาวอินเดียวัย 4 ขวบ ชื่อ ราธิกา มันดลอย ซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ในรัฐมัธยประเทศ ของอินเดีย ได้ถูกนำส่งโรงพยาบาล หลังจากที่หนูน้อยร้องไห้ไม่หยุด เพราะความเจ็บปวดจากแผลที่หูข้างซ้าย ซึ่งเป็นมานานนับสัปดาห์ และเมื่อไปถึงโรงพยาบาล แพทย์ได้พบว่ามีหนอนจำนวนมากอยู่ในหูของเด็กน้อยรายนี้
นายแพทย์ ราช กุมาร มันตรา แพทย์หัวหน้าแผนกหู คอ จมูก ของโรงพยาบาล My Hospital ผู้ตรวจดูอาการเด็กหญิงรายนี้ ต้องตกตะลึง เมื่อพบหนอนอยู่ในหูของเด็กน้อยถึง 80 ตัว จนทำให้แผลมีกลิ่นเหม็น และมีสภาพแผลที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณหูและจมูกของเด็กอ่อนแอ และเป็นช่องทางให้แมลงเข้าไปวางไข่

 
แพทย์ได้ใช้เวลาดึงหนอนออกจากหูของเด็กหญิงรายนี้นาน 90 นาที หรือชั่วโมงครึ่ง และตรวจพบว่ากระดูกและผิวของหนูน้อยถูกหนอนทำลาย เนื่องจากปล่อยไว้นานเกินไปเพราะความประมาทของพ่อแม่ โชคดีที่ผลการสแกนสมองด้วยเครื่อง MRI ไม่พบหนอนในสมองของเธอ แต่หากปล่อยไว้อีกสักสัปดาห์ เด็กหญิงราธิกาอาจจะเสียชีวิตได้ โดยขณะนี้เด็กหญิงรายนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิดเป็นเวลา 7 วัน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม