ตรองกันดูน่ะคนไทย !!!  ปั้นจั่น ปรมะ โพสต์ไอจีวอนขอผู้คนเดินทางไปพระบรมมหาราชวัง สำนึกรู้ตัวเรากำลังทำอะไร  ชาวเน็ตแห่หนุนความคิดกระหึ่ม!!

ตรองกันดูน่ะคนไทย !!! "ปั้นจั่น ปรมะ" โพสต์ไอจีวอนขอผู้คนเดินทางไปพระบรมมหาราชวัง สำนึกรู้ตัวเรากำลังทำอะไร ชาวเน็ตแห่หนุนความคิดกระหึ่ม!!

Publish 2016-10-25 13:32:53

     จากกรณีสังคมออนไลน์ได้มีการดราม่าเกิดขึ้น เมื่อประชาชนที่เดินทางไปยังพระบรมมหาราชวังและพื้นที่ท้องสนามหลวง เพื่อถวายความอาลัยสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นจำนวนมาก แต่ในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กลับมีเรื่องของการไม่ค่อยสำรวมกิริยา ถ่ายรูปกันอย่างสนุก และการตั้งใจไปของกินฟรี หรือแจกของฟรีเพื่อเรียกยอดไลค์ต่างๆ แถมบางรายยังเดินทางมาเที่ยวเล่น ซึ่งมองแล้วเป็นเรื่องที่ไม่ถูกกาละเทศะ จนดูเหมือนว่าจะผิดวัตถุประสงค์ของคนที่ตั้งใจเดินทางมาเพื่อถวายความอาลัยอย่างแท้จริง 

     ล่าสุด "ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย" ดารานักแสดง ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เตือนสติประชาชนที่เดินทางยังพื้นที่ท้องสนามหลวง และรอบบริเวณพระบรมมหาราชวัง โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า....

 

 

"รอบๆพระบรมมหาราชวังหลายวันมานี้ หลายคนมาเพราะจงรัก แต่อีกหลายคนมากมายนักก็มาเพราะของกินฟรี เดินทางมากราบพ่อแล้วกลับบ้านกลับถิ่นมากมายนัก ส่วนมากินและมาอยู่ก็มากมายนัก มาถ่ายรูปเพื่อลงโซเชียลก็มากมายนัก รู้สึกเริ่มผิดวัตถุประสงค์เจตนารมณ์ในการมาน่ะครับหลายคน ถ้าเรามองให้ลึกหน่อยใช้ความละเอียดอ่อนต่อความรู้สึกบ้าง เราจะไม่มีอารมณ์มาเดินถ่ายรูปโพสท่าไปโพสท่ามา แต่งชุดดำแต่แต่งหน้าเต็มมาถ่ายรูปกับหาอาหารฟรีทานหรือแจกของเรียก like หรอกน่ะครับ คนที่ขาดน้ำขาดข้าวปลาอาหารมีอยู่ทั่วประเทศ ตอนนี้ของมันมากจนเกินพอแล้วครับ ถ้าตั้งกองทัพสะสมเสบียงก็อยู่กันได้ถึงแร้งหน้าแล้วคับ เข้าใจถึงน้ำใจ แต่ฝากถึงคนที่มาเพื่อเที่ยวเล่นขอบอกว่ามันไม่ถูกกาละเทศะและหัดละอายและสำนึกบ้างน่ะครับ ใจใครใจมันรู้อยู่แก่ใจน่ะครับ ใครพึ่งไปหรือกลับไปอีกก็จงดูรอบๆตัวเอาเองเถิดแล้วคุณจะได้คำตอบ #ใครเค้าทำกันครับถ้าหากคุณไปงานศพญาติหรือพ่อแม่เพื่อนสนิทแล้วถ่ายรูปselfieยิ้มแป้นกันขนาดนั้น ตรรกะคืออะไรกันวัยรุ่น ได้โปรด cool กันอย่างมีสติด้วยครับ"

 

 


     หลังจากที่หนุ่มปั้นจั่นได้โพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่ค่อนข้างที่เห็นด้วยกับข้อความดังกล่าวของหนุ่มปั้นจั่นที่ออกมาเปิดประเด็นวิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : อินสตาแกรม punjanprama

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน