สองมือน้อยเพื่อพ่อหลวง!! อาสายุวกาชาด ลูกเสือ-เนตรนารี ร่วมบำเพ็ญประโยชน์คอยช่วยเข็นรถให้ผู้สูงอายุเข้าร่วมถวายความอาลัยพ่อหลวง

Publish 2016-10-27 13:17:17

 

 

     หลังจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2559 ผ่านเหตุการณ์สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่เป็นเวลา 2 สัปดาห์แล้ว ยังคงมีประชาชนจากทุกสารทิศต่างทยอยเดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และลงนามน้อมถวายบังคมพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่บริเวณศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ในแต่ละวัน 

 

 

     ล่าสุด นางสาวสนธยา บุญภูษิต นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ ทางกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ เผยว่า กรมส่งเสริมได้จัดบริการรถเข็นวีลแชร์สำหรับคนพิการและผู้สูงอายุที่เดินทางมาลงนามถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีอาสาสมัครเป็นอาสายุวกาชาด, ยุวกาชาด ลูกเสือและเนตรนารี จากโรงเรียนต่างๆ หมุนเวียนกันมาวันละประมาณ 20-30 คน เพื่อเข็นรถให้ผู้รับบริการจากจุดบริการเข้าไปลงนาม  ก่อนที่จะพากลับมาส่งยังป้ายรถเมล์ หรือสถานที่ต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้บริการเดินทางกลับ และในแต่ละวันจะมีผู้มาใช้บริการรถเข็นวีลแชร์ดังกล่าว ประมาณ 100 คน

 

 

 


 

 

     ทั้งนี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นหน่วยงานของราชการไทย ทำหน้าที่เกี่ยวกับการพัฒนาสังคม การสร้างความเป็นธรรมและความเสมอภาคในสังคม การส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพและความมั่นคงในชีวิต สถาบันครอบครัวและชุมชน จัดตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2545

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : มติชนออนไลน์, วิกิพีเดียติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ