รู้มั้ยชาวบ้านเดือดร้อน!!! ชาวแม่กลองร้องทุกข์สะพานลอยมีสายสัญญาณสื่อสารพาดผ่าน แค่ก้มหลบยังลำบากเร่งหน่วยงานรัฐแก้ไขด่วน!!?!!

รู้มั้ยชาวบ้านเดือดร้อน!!! ชาวแม่กลองร้องทุกข์สะพานลอยมีสายสัญญาณสื่อสารพาดผ่าน แค่ก้มหลบยังลำบากเร่งหน่วยงานรัฐแก้ไขด่วน!!?!!

Publish 2016-10-31 17:02:14

 

     เป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนบริเวณหน้าตลาดกลางบางแก้ว หมู่ 7 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จ.สมุทรสงคราม เป็นอย่างมาก เมื่อสะพานลอยบริเวณหน้าตลาดได้มีสายสัญญาณสื่อสารพาดผ่าน ทำให้ชาวบ้านที่ต้องการความปลอดภัยจากรถยนต์บนถนนพระราม 2 ที่วิ่งเร็ว ต้องเสี่ยงเดินก้มหัวมุดสายสัญญาณดังกล่าวกันทุลักทุเล
 

 

 

     จากการตรวจสอบพบสายสัญญาณ 4 เส้นพาดผ่านออกมาจากขั้นบันไดทางขึ้นผ่ากลางสะพานลอยดังกล่าว โดยนายสมบัติ สกลฤทธิ์ พนักงานรักษาความปลอดภัยบริษัทแห่งหนึ่งกล่าวว่าสะพานแห่งนี้อันตรายมากเวลาเดินข้ามสะพานก็ต้องก้มศีรษะมุดสายนี้ทุกครั้งดูแล้วอันตรายมาก บางครั้งคนที่เผลอก็เดินชนสายจนหกล้มได้รับบาดเจ็บบ่อยครั้ง บางคนที่ก้มแล้วแต่มุดไม่พ้นสายสัญญาณก็ตีเข้าที่หน้าหงายท้องก็มี แม้แต่ตนเองก็เคยเดินชนมาแล้ว เพราะปัญหานี้เกิดมานานหลายเดือนแล้วยอมรับว่ากลัว


 

 

 

     ทั้งนี้ นายสมบัติ ยังกล่าวอีกว่า ในวันปกติสะพานดังกล่าวจะมีผู้ใช้บริการน้อย ส่วนใหญ่เป็นพนักงานบริษัทใกล้เคียงแต่หากเป็นวันที่มีตลาดนัดเช่นวันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ก็จะมีประชาชนใช้บริการจำนวนมาก อีกทั้งสะพายลอยดังกล่าวยังอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทาซึ่งขณะที่กำลังก่อสร้าง อนาคตในวันข้างหน้าจะมีนักศึกษามาใช้บริการสะพานลอยดังกล่าวจำนวนมาก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามายกสายสัญญาณดังกล่าวให้สูงขึ้นพ้นจากศีรษะชาวบ้านเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

 

 

เรียบเรียง : กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : มติชนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ