เคลียร์สิครับรออะไร !!! โรงสีนั่งไม่ติดนัดแจงรวมหัวนักการเมืองกดราคาข้าว ขณะรบ.ยันมีกระบวนการพบที่พิจิตร ???

เคลียร์สิครับรออะไร !!! โรงสีนั่งไม่ติดนัดแจงรวมหัวนักการเมืองกดราคาข้าว ขณะรบ.ยันมีกระบวนการพบที่พิจิตร ???

Publish 2016-11-02 13:38:44

������ นายมานัส กิจประเสริฐ นายกสมาคมโรงสีข้าวไทย เปิดเผยในวันพรุ่งนี้ ( 3 พย.) สมาคมโรงสีและตัวแทนโรงสีทั่วประเทศ จะจัดแถลงชี้แจ้งสถานการณ์ข้าว และกรณีมีข่าวโรงสีร่วมกับฝ่ายการเมืองกดราคารับซื้อข้าวจากชาวนาเพื่อหวังผลการเมือง ที่สมาคมโรงสีข้าวไทย แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กทม. โดยขอยืนยันโรงสีไม่ได้กดราคารับซื้อหรือร่วมมือกับใคร เพื่อหวังผลราคาข้าวตกต่ำ ซึ่งการรับซื้อตามกลไกตลาดและกำหนดราคารับซื้อให้สอดคล้องกับการกำหนดราคาซื้อข้าวสารจากผู้ส่งออก ที่มีการแจ้งมายังโรงสีว่าราคาแต่ละวันจะเป็นเท่าไหร่ รวมถึงราคาล่วงหน้า������ ทั้งนี้หลังจาก พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าตามปกติข้าวหอมมะลิจะออกในเดือน ต.ค. 10%, พ.ย. 80% และ ธ.ค.อีก 10% ซึ่งข้าวส่วนใหญ่ยังไม่ออกมา เหตุใดจึงมีข่าวราคาข้าวตกต่ำออกมาก่อน จึงทำให้ดูสอดคล้องว่ามีกระบวนการที่ต้องการทำให้สังคมเกิดความสับสน และพยายามทำให้เห็นว่าวันนี้รัฐบาลแก้ปัญหาไม่ถูกจุด โดยพยายามทำให้เห็นว่าการแก้อย่างถูกต้องนั้น คือการเอาเงินไปให้ชาวนา นอกจากนั้นยังมีการสร้างเพจปลอมเรื่องการขายข้าว ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดสอดคล้องกัน เพื่อให้เห็นว่าต้องการทำลายความน่าเชื่อถือรัฐบาลว่าแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

������ “ นายกฯ สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงลงไปตรวจสอบว่ามีกระบวนการใดทำให้ราคาข้าวตกต่ำ เกิดจากปัจจัยอะไร ซึ่งเบื้องต้นอาจยังไม่พบเป็นตัวบุคคล แต่เท่าที่ทราบ เหตุการณ์นี้พบในพื้นที่ จ.พิจิตร ” �พล.ท. สรรเสริญ กล่าว


������ อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ออกมาเปิดเผยว่า มีการร่วมมือกันระหว่างนักการเมืองในพื้นที่ ร่วมกับโรงสีบางโรงสี ในการกำหนดราคาข้าวให้ต่ำลง โดยหวังให้เกิดประเด็นต่อประชาชนให้เกิดการต่อต้านหรือขัดแย้งกับรัฐบาล โดยเรื่องดังกล่าวนี้เกิดจากปัจจัยทางการเมือง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน