จำเริญๆนะพ่อคู้น!! "ฟิล์ม รัฐภูมิ" รวมพลังแฟนคลับสร้างบ้านสานฝันมอบคนไร้ที่อยู่ ย้ำน้อมนำคำสอน "พ่อหลวง" เป็นแบบอย่างดำเนินชีวิต

Publish 2016-11-10 16:20:11

 

 

 

     ถือเป็นพระเอกหนุ่มที่มีใจจิตอาสาคอยช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ สำหรับ "ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" หลังจากเคยออกตัวช่วยเหลือ "ตาแพนและหลานสาว" ที่ทำกระเป๋าเงินหายเมื่อต.ค.ที่ผ่านมา (อ่านข่าว: น้ำใจคนไทย!!! ไม่ทิ้ง "ตาแพน" ยกมือไหว้ขอบคุณหลังเงินเก็บหาย เพียง 2 วันยอดบริจาคเกิน 3 แสนแล้ว!!) ล่าสุด เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 17 พ.ย.นี้ หนุ่มฟิล์มจึงได้ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งสร้างบุญกุศลครั้งยิ่งใหญ่ ร่วมกับอาสาสมัครแฟนคลับฟิล์มแฟมิลี่ สานต่อโครงการมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติประเทศไทย (Habitat For Humanity Thailand) และหนุ่มฟิล์มเองก็ตั้งใจจะน้อมนำคำสอนของพ่อหลวงมาใช้ในการดำเนินชีวิต 

 

 

 

 

     โดยหนุ่มฟิล์ม กล่าวว่า ตนจะนำหลักคำสอนพ่อมาดำเนินชีวิต โดยเฉพาะพระบรมราโชวาท พระราชทานแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีใจความว่า คนเราจะต้องรับและจะต้องให้คนเราจะเอาแต่ได้ไม่ได้ หมายความว่า เมื่อรับสิ่งของใดมา ก็จะต้องพยายามให้บ้าง ในการให้นั้น ให้ได้โดยพยายามที่จะสร้างความสามัคคีให้หมู่คณะ จากเล็กน้อยไปถึงระดับชาติ ทำให้ ฝ่ายที่ได้รับทั้งหลาย เกิดความมีความไว้ใจซึ่งกันและกันได้ ช่วยที่ไหนได้ก็ช่วย ด้วยจิตใจที่เผื่อแผ่โดยแท้จริง แม้จะเป็นเพียงสิ่งที่เล็กน้อยแต่ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้ทำ จึงตั้งใจจะขอสานต่อโครงการของมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติประเทศไทย สร้างบ้านหลังใหม่ให้กับคนไร้ที่อยู่อาศัย ไม่มีทุน เพราะเห็นว่ายังมีคนอีกมากมายที่ขาดแคลน

 

 

 

 

      ซึ่งตอนนี้ได้แบบบ้านที่ต้องการแล้ว เป็นแบบบ้าน คสล. 1 ชั้น ขนาด 42 ตร.ม. (1 ห้องนอน) หลังละ 250,000 บาท ตอนนี้ระดมทุนได้ครบเรียบร้อย ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวจะสร้างให้กับครอบครัว พี่สายใจ โพธิ์พยา มีอาชีพรับจ้างทำนาและขายไก่สดตามตลาดนัด เป็นชาวจังหวัดปทุมธานี มีสมาชิกอยู่ในบ้านทั้งหมด 8 คน 3 ครอบครัวซึ่งสภาพบ้านหลังเดิมทรุดโทรมมาก โดยตนเองและเหล่าแฟนคลับฟิล์มแฟมิลี่ จิตอาสา จะไปช่วยกันสร้างบ้านในวันที่ 25 พ.ย. นี้ ที่ อำเภอหนองเสือ จังหวัด ปทุมธานี ตั้งแต่ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

 

 


 

 

     ทั้งนี้ หนุ่มฟิล์มยังกล่าวอีกว่า อยากให้ทุกคนร่วมกันมอบโอกาสและสร้างความสุขให้กับผู้ที่ไร้ที่อยู่อาศัยให้มีบ้านเป็นของตนเอง และแบ่งปันความรู้สึกการได้อยู่บ้านดีๆ สักหลัง แต่ก็ยังมีผู้ที่ไร้ที่อยู่อาศัยอีกมากมายรอการช่วยเหลือจากพวกเรา หากใครสนใจที่จะช่วยเหลือก็สามารถร่วมสมทบทุนสร้างบ้านหรือบริจาคเงินได้ สามารถโทร.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-6640644

 

 

 

 

เรียบเรียงข้อมูล : กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ