ไม่มีประชานิยมเจือปน!!! ดร.อาทิตย์สุดปลื้มเปิดม.รังสิตให้ชาวนาขายข้าวสารหมดเกลี้ยงกว่า 50 ตัน พร้อมหนุนตัดวงจรพ่อค้าจัดตลาดข้าวถาวร !!?!!

Publish 2016-11-11 21:54:11

ภายหลังจากการอาสาเข้ามาเป็นหนึ่งแกนหลักในการช่วยแบ่งเบาความทุกข์ร้อนของเกษตรกรชาวนา  ในช่วงที่ผลผลิตมีราคาตกต่ำเพราะหลายปัจจัยเกี่ยวเนื่อง  ล่าสุด   ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์ข้อความในเพจเฟสบุ๊ก  ว่า   “เราได้ช่วยซับน้ำตาชาวนาจากหลายจังหวัด หลายภาค สุรินทร์ , ร้อยเอ็ด ,  พิจิตร , สิงห์บุรี , นครปฐม , กาญจนบุรี , ลพบุรี , ชัยนาท ปทุมธานี

 

ได้ขายข้าวกล้อง ข้าวหอมมะลิ ข้าวกล้องหอมปทุม  ข้าวไร้ซเบอรรี่  ที่เป็นข้าวอินทรีย์ ได้มากมายไม่น่าเชื่อ ไม่พอขาย ไม่ทันขาย  ได้เห็นรอยยิ้มทั้งน้ำตาของพี่น้องชาวนาแล้ว น่าชื่นใจเหลือเกิน

 

ชาวนาไม่มีวันอับจนแน่  ชาวนาต้องขายข้าวสารเอง  ไม่ขายข้าวเปลือก ขเลายทั้งในประเทศ และนอกประเทศ  เราต้องร่วมด้วยช่วยกัน ชาวนาไทยต้องรุ่งเรืองแน่  สงสัย ถนนข้าวสาร ณ ลานแบร์ น่าจะต้องเป็นตลาดข้าวถาวรเป็นประจำทุกปีซะแล้ว (ถ้าชาวนาและประชาชนต้องการ)

 
ขณะที่ในเพจเฟสบุ๊กของมหาวิทยาลัยรังสิต  ได้โพสต์สื่อความรู้สึกและผลการตอบลัพธ์ที่ดี  ด้วยข้อความว่า  “ขอบคุณ ขอบคุณ และขอบคุณ   2 วัน ข้าวสารกว่า  50 ตันจากชาวนาหมดเเบบได้รอยยิ้มเเห่งความตื้นตันกลับไป   ขอขอบคุณทุกท่านที่มาอุดหนุนซื้อข้าวสารจากชาวนาโดยตรงที่ถนนข้าวสาร ณ ลานเเบร์ ม.รังสิต” 

 


 

 

ก่อนหน้านั้นทางด้าน  มหาวิทยาลัยรังสิต ได้จัดงานถนนข้าวสาร ณ ลานแบร์  เปิดตลาดนัดพบ ผู้ซื้อ-ผู้ขายข้าว เพื่อช่วยเหลือชาวนา ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา  ณ บริเวณด้านหน้าอาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (อาคาร 1) มหาวิทยาลัยรังสิต  พร้อมจัดกิจกรรมต่าง ๆ  ที่เกี่ยวข้องกับการสื่อคุณค่าของชีวิตชาวนาไทย   พร้อมจัดเสวนาในหัวข้อ “ เส้นทางใหม่ ชาวนาไทย ต้องมีกิน”  โดยมีผู้ให้ความสนใจมาซื้อสินค้าทางการเกษตรเป็นจำนวนมาก

 

 

เรียบเรียงโดย : ชัชรินทร์  สำนักข่าวทีนิวส์

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์