ตบหน้านักเลือกตั้ง !!! คนหนุนไทยเป็นปชต.ใต้การนำบิ๊กตู่ ชมคสช.ทำงานคุ้มกว่านักการเมืองที่มาจากเลือกตั้ง???

ตบหน้านักเลือกตั้ง !!! คนหนุนไทยเป็นปชต.ใต้การนำบิ๊กตู่ ชมคสช.ทำงานคุ้มกว่านักการเมืองที่มาจากเลือกตั้ง???

Publish 2016-11-13 14:13:33

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ ประชาชนไทย 82.3% หนุนประชาธิปไตยไทยภายใต้การนำประยุทธ์  ขณะ 61.3% ชมรัฐบาล และ คสช.ทำงานคุ้มค่ากว่านักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง ส่วน 88.8% แนะชาวสหรัฐ ให้โอกาสทรัมป์

 

       ชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจ  "เรื่องผลเลือกตั้งสหรัฐ สะท้อนความคิดไทย ประชาธิปไตยของไทย " จากกรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวน 1,199 ตัวอย่าง ในระหว่างวันที่ 5 - 12 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 88.8 ระบุ ชาวอเมริกัน ควรให้โอกาส นาย โดนัล ทรัมป์ ทำงานไปก่อน เพราะนายโดนัล ทรัมป์ ชนะการเลือกตั้งถูกต้องตามกฎหมายของระบอบประชาธิปไตยสหรัฐอเมริกา
       ส่วนคนไทยส่วนใหญ่ร้อยละ 77.9 ระบุ รักประชาธิปไตยที่ประเทศไทยเป็นอยู่ในเวลานี้มากถึงมากที่สุด โดยส่วนใหญ่หรือร้อยละ 82.3 ระบุประเทศไทยควรเป็นประชาธิปไตยอย่างที่เป็นอยู่ในเวลานี้ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคสช.  ทั้งนี้ เมื่อถามถึงความคิดเห็นต่อแนวคิด ขึ้นเงินเดือนให้ นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ส.ส. ส.ว. และผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในอีก 5 ปีข้างหน้า เพื่อป้องกันทุจริตคอรัปชั่นนั้น พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 60.3 ไม่เห็นด้วย ถึงไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง


       อย่างไรก็ตาม เมื่อถามถึง การเปรียบเทียบความคุ้มค่าของเงินเดือนนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง กับ รัฐบาล และ คสช. ในการทำงานคุ้มค่ากับเงินเดือนที่ได้รับ พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 61.3 ระบุว่า รัฐบาล และ คสช. ทำงานได้คุ้มค่ากับเงินเดือนที่ได้รับมากกว่า นักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว