จารึกไว้ให้ลูกหลานจดจำชั่วชีวิต!!! ชาวพิจิตรร่วมใจวาดภาพ ในหลวง ร.9 เมื่อครั้งเสด็จฯเยี่ยมชาวพิจิตร ตั้งใจให้มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ

จารึกไว้ให้ลูกหลานจดจำชั่วชีวิต!!! ชาวพิจิตรร่วมใจวาดภาพ "ในหลวง ร.9" เมื่อครั้งเสด็จฯเยี่ยมชาวพิจิตร ตั้งใจให้มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ

Publish 2016-11-17 08:37:48

     ที่ จังหวัดพิจิตรยังคงมีกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง ร.9 อย่างต่อเนื่อง โดย ที่โรงยิมเนเซียม ภายในสนามพิจิตร สเตเดียม ได้มีการดำเนินการวาดภาพพระบรมสาทิศลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งเสด็จจังหวัดพิจิตรจำนวน 3 ครั้ง โดยเป็นการร่วมเเรงร่วมใจของข้าราชการ ศิลปินนักวาดภาพ ร่วมวาดภาพขนาดใหญ่ 2 ภาพ ยาว 29.5 เมตร กว้าง 7.4 เมตร

 

 

 

    

      โดยใช้สีพลาสติกซิลแครในการวาด โทนสีจะเป็นลักษณะโทนซีเปีย หรือสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งถือว่าเป็นภาพวาดพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ

 

 

 

 


     ทั้งนี้ นางเหลือง หนูทอง แม่เฒ่าผู้เคยได้สัมผัสพระวรกายฯ ได้ร่วมระบายสีภายในภาพ เพื่อร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งสร้างความตื้นตันใจอย่างหาที่สุดมิได้กับผู้ร่วมระบายสีและศิลปินผู้วาดภาพทุกคน ขณะที่การวาดรูป มีความคืบหน้าไปเเล้วกว่าร้อยละ 30 และให้เสร็จ ก่อนวันที่ 5 ธันวาคม 2559 นี้ เพื่อนำไปติดตั้งในจุดสำคัญของจังหวัดพิจิตรต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Thaipbs


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน