ชาวเน็ตโวยสนั่น!!! ถนนขรุขระเป็นหลุมหลังเอาสายไฟฟ้าลงดิน ย้อนหน่วยงานไม่เคยประสานงานกันหรือ??? (มีภาพ)

ชาวเน็ตโวยสนั่น!!! ถนนขรุขระเป็นหลุมหลังเอาสายไฟฟ้าลงดิน ย้อนหน่วยงานไม่เคยประสานงานกันหรือ??? (มีภาพ)

Publish 2016-11-17 10:50:51

 

 

จากกรณีสมาชิก SAWA777R ของเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้โพสต์กระทู้ "ผลพวงจากการเอาสายไฟฟ้าลงดิน" เป็นเรื่องราวผลกระทบที่ตามมาหลังจากเอาสายไฟฟ้าลงดิน แต่พื้นถนนที่ถูกเจาะนั้นกลับขรุขระจนมีความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อย่างมาก โดย สมาชิก SAWA777R ได้ระบุว่า...

 

 
 

 

"สืบเนื่องจากหลายเดือนก่อนทางการไฟฟ้าได้ทำการนำสายไฟฟ้าสองข้างทางของถนนราชวิถีทั้ง 2 ฟาก จริงๆนโยบายนี้เป็นเรื่องที่ดีครับ ที่จะทำให้ทัศนียภาพของสภาพแวดล้อมดูดีขึ้น แต่ผลของการดำเนินการดังกล่าวกลับทิ้งร่องลอยที่ไม่งามตา อาจเป็นอันตรายต่อรถที่สัญจรไปมา และทำให้รถติดมากขึ้น เนื่องจากว่ามีร่องลึกที่รถไม่สามารถวิ่งได้กินเลนรถเข้ามาประมาณเกือบครึ่งเลน ทำให้จากปกติมีเลนรถวิ่ง 2 เลน เหลือ 1 เลนครึ่งซึ่งทำให้รถติดมากๆช่วงเวลาการเดินทาง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มาดูบ้าง

 

 

 

 

จากผลที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นว่าหน่วยงานราชการ (บางหน่วยงาน) ทำงานชุ่ย ไม่มีความรับผิดชอบต่องานของตัวเอง และสิ่งที่อยากฝากให้หน่วยงานราชการรับฟังคือในการจะทำงานอะไรต่างๆที่จะต้องไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับหน่วยงานราชการหรือเอกชนอื่นๆ ควรที่จะมีการคุยกันหรือมีข้อตกลงกัน ไม่ใช่ต่างคนต่างทำ ซึ่งจากผลดังกล่าวนี้ก็สะท้อนให้เห็นว่า ไม่ว่าการไฟฟ้า หรือ หน่วนงานที่เกี่ยวกับถนน ไม่น่าจะเคยประสานงานกันเพราะไม่มีหน่วยงานใดมาแก้ไขเมื่อเกิดผลดังกล่าวนี้"


 

 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากกระทู้ดังกล่าวได้ถูกโพสต์ออกไป ทำให้มีชาวพันทิปต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย โดยส่วนมากให้ความเห็นว่าน่าจะเป็นปัญหาจากการประสานงานของหน่วยงานแต่ละหน่วยที่ไม่ได้ตกลงกันให้ดี

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล สมาชิก SAWA777R เว็บไซต์พันทิปดอทคอมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ