โต้กลับแรง!!! สมชัย จวก วันชัย ทันควันหลังวิจารณ์ กรธ. เปรียบเป็นปลาในบ่อสปาเห็นอะไรก็ตอด จ้องเกาะกระแส งานนี้สวนแรงกว่าที่คิด??

โต้กลับแรง!!! "สมชัย" จวก "วันชัย" ทันควันหลังวิจารณ์ กรธ. เปรียบเป็นปลาในบ่อสปาเห็นอะไรก็ตอด จ้องเกาะกระแส งานนี้สวนแรงกว่าที่คิด??

Publish 2016-11-17 11:40:05

 

 

 

     จากกรณีนายวันชัย สอนศิริ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวถึงเรื่องที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ออกมาวิจารณ์ กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เรื่องการกำหนดคุณสมบัติองค์กรอิสระในร่างรัฐธรรมนูญใหม่ โดยนายวันชัย ระบุว่า ควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกรธ.และสนช.เขียนกฎหมายลูกไม่ควรที่จะออกมาแสดงความคิดเห็นนั้น
 

 

 

     ล่าสุด นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Srisutthiyakorn Somchai" โดยระบุข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า...

 

    

     "1. เข้าใจว่านายวันชัย สอนศิริ คงใช้วิธีสงบเสงี่ยมเจียมตัวต่อผู้มีอำนาจเพื่อให้ตัวเองได้ดิบได้ดีมาโดยตลอด เลยมาแนะนำให้ผมสงบปากสงบคำไม่ไปต่อล้อต่อเถียงกับ กรธ. ต้องขอขอบคุณ แต่คงไม่รับข้อเสนอแนะเพราะไม่ใช่คนที่มีพฤติกรรม เช่น นายวันชัย
 

     2. ความจริงเรื่องนี้ความจริงก็ไม่เกี่ยวกับนายวันชัย เท่าไร แต่คงเพราะนายวันชัย มีพฤติกรรมเช่น "ปลาในบ่อสปาปลา" ที่เห็นอะไร ก็อยากตอดไปเรื่อย เรื่องไหนเป็นข่าว กระแสสังคมพูดถึง ก็จะเกาะกระแสข่าววิจารณ์เพื่อให้ตัวเองมีพื้นที่ในสื่อ เวลาหมดวาระการดำรงตำแหน่ง จะได้เกี่ยวตัวเองเข้าไปกับตำแหน่งการเมืองที่มาการแต่งตั้งอยู่เรื่อยๆ

 

เข้าใจได้ครับ"

 

 


 

 

     ก่อนหน้านั้น นายวันชัย สอนศิริ ได้ชี้แนะนายสมชัย เกี่ยวกับกรณีวิจารณ์กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เรื่องการกำหนดคุณสมบัติองค์กรอิสระในร่างรัฐธรรมนูญใหม่ โดยนายวันชัยกล่าวว่า ควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกรธ.และสนช.เขียนกฎหมายลูก ไม่ควรที่จะออกมาแสดงความคิดเห็น จะเสียหายกระทบไปกกต.ทั้งหมด กกต. คนอื่นเขาสงบเสงี่ยมเจียมปากเจียมคำ ยิ่งพูดยิ่งโวยวายยิ่งเข้าตัวไปเปล่า ในสถานการณ์เยี่ยงนี้ควรให้คนอื่นแสดงความคิดเห็นมากกว่า ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นเหมือนกล่องเลือกตั้งที่โยนแล้วแตกเสียของไปเปล่า งานนี้เลยทำให้นายสมชัยออกมาโพสต์เฟซบุ๊กโต้ตอบนายวันชัยทันที

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล เฟซบุ๊ก Srisutthiyakorn Somchaiติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ