กวาดทุกอณูพื้นที่!! ร.ฟ.ท.อุ้ม"เซเว่นฯ" ในเครือซีพี จัดโบกี้ขายอาหารแช่แข็ง+กาแฟขายขบวนรถไฟใหม่ 4 เส้นทางสัญญายาว 1 ปีสนนราคาแพงกว่าปรกติ !!

Publish 2016-11-22 14:54:11

นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผย ว่าขณะนี้ได้เลือก บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ที่จำหน่ายอาหารแช่แข็งและกาแฟมวลชนในเครือซีพี เป็นผู้ให้บริการอาหารบนขบวนรถไฟใหม่ทั้ง 4 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่, กรุงเทพฯ-อุบลราชธานี, กรุงเทพฯ-หนองคาย และกรุงเทพฯ-หาดใหญ่ เป็นเวลา 1 ปี ซึ่งเมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมาได้เปิดให้บริการสายเชียงใหม่กับอุบลราชธานีไปแล้ว

 “รถใหม่จะทันสมัยทั้งภายในและภายนอก ส่วนการบริการจะคล้ายกับการให้บริการบนเครื่องบิน เพราะโบกี้รถโดยสารรุ่นใหม่ตู้เสบียงไม่สามารถประกอบอาหารสดได้ จึงเปลี่ยนเป็นการบริการอาหารเป็นกล่องแช่แข็ง พร้อมเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ ในรูปแบบร้านสะดวกซื้อ”

 

ทั้งนี้บนรถด่วนขบวนพิเศษโฉมใหม่นี้จะมีรถตู้เสบียงอาหาร 1 คันไว้บริการรับประทานอาหาร แต่เอกชนที่ได้สัมปทานจะสามารถเข็นรถเพื่อขายให้กับผู้โดยสารได้ด้วย โดยค่าอาหารคิดแยกออกจากค่าตั๋ว จะคล้ายกับสายการบินโลว์คอสต์ ซึ่งผู้โดยสารต้องสั่งเมนูจากร้านค้าเอง ราคาอาจจะแพงกว่าทั่วไปเล็กน้อย เนื่องจากมีต้นทุนขนส่งที่สูงกว่า ซึ่งรายการอาหารบนตู้เสบียง จะมีขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม ของใช้ประจำวัน และกาแฟสดมวลชน
 

 


 


ขณะที่การให้บริการทางพนักงานซีพีจะเข็นรถอาหารไปตามขบวนรถต่างๆ ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. หรือจนกว่าผู้โดยสารจะพักผ่อน ในขณะที่ร้านขายอาหารจะบริการตั้งแต่ 04.00-22.00 น. พร้อมบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีทุก 2 ชั่วโมง ส่วนผู้โดยสารที่ใช้บริการรถนอนปรับอากาศชั้นที่ 1 สามารถสั่งอาหารจากที่นั่งแบบออนไลน์ได้

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
HASTAG : ซีพี