ตบหน้านักเลือกตั้งอีกฉาด!!! คนไทยส่วนใหญ่เห็นประโยชน์ผู้นำปท.ที่ไม่ใช่นักการเมือง ชม “บิ๊กตู่”แรงบันดาลใจต้นแบบความมุ่งมั่น???

Publish 2016-11-26 12:09:10

       ชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดผลสำรวจเรื่อง "แรงบันดาลใจคนไทยวันนี้" กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวน 1,187 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 15 - 25 พ.ย.ที่ผ่านมา พบว่า ร้อยละ 89.7 ระบุ มีแรงบันดาลใจ จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของรัชกาลที่ 9 รักชาติ รักแผ่นดิน ปกป้องผลประโยชน์ชาติ ทำดีเพื่อพ่อ รองลงมา ร้อยละ 72.3 ระบุ ใช้ชีวิตพอเพียง ไม่ใช้จ่ายเกินตัว, ร้อยละ 71.5 ระบุ ซื่อสัตย์สุจริต ต่อต้านคอร์รัปชั่น ไม่เอารัฐบาลโกง และร้อยละ 67.4 ระบุ มีความมุ่งมั่นตั้งใจจะทำให้ได้ตามแรงบันดาลใจมาก ถึงมากที่สุด

       นอกจากนี้ ประชาชน ร้อยละ 82.4 ยังระบุ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.  เป็นบุคคลต้นแบบด้านความมุ่งมั่นตามแรงบันดาลใจ มาก ถึงมากที่สุด ขณะที่ ร้อยละ 86.1 ระบุ เห็นประโยชน์ของการมีผู้นำประเทศที่ไม่ใช่นักการเมือง       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ สำนักวิจัยซูเปอร์โพลก็เคยสำรวจและพบว่า ส่วนคนไทยส่วนใหญ่ร้อยละ 77.9 ระบุ รักประชาธิปไตยที่ประเทศไทยเป็นอยู่ในเวลานี้มากถึงมากที่สุด โดยส่วนใหญ่หรือร้อยละ 82.3 ระบุประเทศไทยควรเป็นประชาธิปไตยอย่างที่เป็นอยู่ในเวลานี้ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคสช.


   ทั้งนี้เมื่อถามถึง การเปรียบเทียบความคุ้มค่าของเงินเดือนนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง กับ รัฐบาล และ คสช. ในการทำงานคุ้มค่ากับเงินเดือนที่ได้รับ พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 61.3 ระบุว่า รัฐบาล และ คสช. ทำงานได้คุ้มค่ากับเงินเดือนที่ได้รับมากกว่า นักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

eakapun