แชร์เตือนภัย!!! คุณตาวัย 81 เจอคนมาขายสลากอ้างถูกรางวัลที่ 1 ให้หลงดีใจ ที่ไหนได้พอรู้ความจริงถึงกับลมจับหวิดสูญเงินนับแสน

แชร์เตือนภัย!!! คุณตาวัย 81 เจอคนมาขายสลากอ้างถูกรางวัลที่ 1 ให้หลงดีใจ ที่ไหนได้พอรู้ความจริงถึงกับลมจับหวิดสูญเงินนับแสน

Publish 2016-11-29 15:15:06

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุ ทาง 191 มีแก๊งมิจฉาชีพ นำสลากกินแบ่งรัฐบาล อ้างถูกรางวัลที่ 1 มาหลอกขาย ใช้ยานพาหนะรถเก๋งสีขาว จอดอยู่บริเวณ หน้าร้านอาหาร ครัวดำแดง ม.8 ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง จึงประสานทางวิทยุ เร่งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบรถยนต์ต้องสงสัย บริเวณใกล้เคียง พบ นายทวี ช่วงชู อายุ 81 ปี ยืนรอพร้อมผู้แจ้ง

 

 
จากการสอบถาม นายทวี เล่าว่า ขณะยืนอยู่ริมถนนเพื่อรอรถ มีรถเก๋งมาจอด ภายในรถมีผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 1 คน แล้วสอบถามตนว่าจะไปไหน ตนก็บอกว่าจะไปธนาคาร ธกส. เขาก็ชวนตนให้ไปด้วยกันเพราะจะไป ธนาคาร ธกส.เหมือนกัน ตนก็ติดรถไปด้วย จากนั้นผู้หญิงก็หยิบลอตเตอรี่ขึ้นมา 1 ใบ และทำท่าตรวจรางวัล จากนั้นก็บอกว่า ถูกรางวัลที่ 1 และจะขายให้ตนในราคา 1 แสนบาท ตนบอกว่าไม่มีเงินสด เงินมีอยู่ในธนาคาร


แก๊งมิจฉาชีพ จึงพาคุณตา กลับมาส่งที่บ้านเพื่อมาเอาสมุดธนาคาร เพราะคุณตาลืมเอาสมุดธนาคารไป ขณะที่คุณตาขึ้นไปหยิบสมุดธนาคาร ก็เอะใจว่า น่าจะถูกหลอก เพราะรางวัลที่ 1 ได้เงินเป็นล้าน แล้วจะเอามาขายให้แค่ 1 แสนบาท คุณตา จึงเดินหลบออกมาทางหลังบ้าน และขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

นางลักษมณ ทรัพย์พาณิชย์ อายุ 59 ปี เพื่อนบ้าน และเป็นผู้แจ้ง เล่าว่า เห็นคุณตาเดินมาจึงเข้าไปถาม และพอรู้ว่าจะถูกหลอก จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งติดตาม รถต้องสงสัย ทราบแค่เพียงว่า เป็นรถเก๋งสีขาว ไม่ทราบรุ่น และหมายเลขทะเบียน คาดว่าแก๊งมิจฉาชีพคงไหวตัวทันจึงหลบหนี เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการประชาสัมพันธ์เตือนภัยให้กับประชาชนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงระมัดระวังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน