กราบของจริง!!! หลวงพ่อก้มกราบ เคาน์เตอร์ธนาคาร ขอเบิกเงิน 2 หมื่น แต่บัญชีมีเงิน พันกว่า ทำเอาวุ่นกันไปทั้งแบงค์!!

กราบของจริง!!! "หลวงพ่อก้มกราบ" เคาน์เตอร์ธนาคาร ขอเบิกเงิน 2 หมื่น แต่บัญชีมีเงิน พันกว่า ทำเอาวุ่นกันไปทั้งแบงค์!!

Publish 2016-12-08 21:14:32

วันที่ 8 ธันวาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งมีพระสงฆ์มาขอเบิกเงินที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาถนนเทพกระษัตรี หมู่ 6 ต.รัษฏา จำนวนมากกว่าเงินจริงที่มีอยู่ในบัญชี ซึ่งเจ้าหน้าที่ธนาคารไม่สามารถทำการเบิกเงินให้ได้จึงพยายามอธิบายแต่ไม่เป็นผล พระรูปดังกล่าวเลยไม่ยอมไปไหน ทางธนาคารจึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงพบพระวีระ สุเมธโส อายุ 62 ปี นั่งคุกเข่ายกมือไหว้อ้อนวอนขอเบิกเงินจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร ก่อนก้มลงกราบที่หน้าเคาน์เตอร์ โดยบอกว่าหากไม่ได้เงิน 20,000 บาท จะไม่ยอมลุกไปไหน แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเงินในบัญชีของพระวีระกลับมีเงินเพียง 1,091 บาทเท่านั้น อีกทั้งพยายามพูดคุยทำความเข้าใจแล้ว แต่พระวีระไม่ยอมฟัง ทางตำรวจจึงนำตัวไปยังวัดต้นสังกัด เพื่อพบเจ้าอาวาสให้ช่วยไกล่เกลี่ยกระทั่งทราบว่าพระวีระมีอาการหลง ๆ ลืม ๆ และเพิ่งนึกได้ว่าตัวเองเพิ่งเบิกเงินจากธนาคารไปเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา เพื่อจะนำเงินดังกล่าวเดินทางกลับไปจำวัดที่ จ.ตรัง ทั้งนี้พระวีระได้ขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ธนาคารที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย

จากการสอบถามเพิ่มเติมกับ ร.ต.ท.ชาตรี เวชรังษี รองสารวัตรปราบปราม ทราบว่า หลังเจ้าหน้าที่ได้พาตัวพระวีระไปยังวัดพุทธมงคลนิมิตร (พระอารามหลวง) เพื่อพบพระครูเมตตาภิรมเจ้าคณะอำเภอเมืองภูเก็ตและเจ้าอาวาส แต่ปรากฏว่าเจ้าอาวาสติดนิมนต์ ไม่อยู่ จึงได้พูดคุยสอบถามเพิ่มเติมจากพระวีระจนทราบว่าพระวีระนั้นมีอาการหลงๆ ลืมๆ และเพิ่งนึกได้ว่าตนได้เบิกเงินจากธนาคารไปแล้วเมื่อวานนี้พร้อมฝากขอโทษไปยังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายโดยเฉพาะธนาคาร และขอให้ไปส่งที่ บขส.ภูเก็ตเพื่อเดินทางกลับไปวัดที่จำพรรษาที่จังหวัดตรัง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเห็นว่าไม่ได้เป็นการเจตนาและมีใบสุทธิรับรองถูกต้อง จึงนิมนต์ส่งยัง บขส.ภูเก็ตเพื่อให้เดินทางกลับจ.ตรัง


 

เรียบเรียง : อติ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : เดลินิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน