“บิ๊กตู่”เผย“ในหลวงร.10”รับสั่งรัฐบาลทำให้ปชช.มีความสุขที่สุด ดูประเทศสงบไม่ขัดแย้ง ใช้แนวทาง“รัชกาลที่9” สืบสานต่อไม่ให้เสื่อมถอย

“บิ๊กตู่”เผย“ในหลวงร.10”รับสั่งรัฐบาลทำให้ปชช.มีความสุขที่สุด ดูประเทศสงบไม่ขัดแย้ง ใช้แนวทาง“รัชกาลที่9” สืบสานต่อไม่ให้เสื่อมถอย

Publish 2016-12-14 10:45:47

       พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนาเตรียมการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยเนื้อหาที่นายกรัฐมนตรีพูดมีบางช่วงที่น่าสนใจดังนี้
       “ ในหลวงรัชกาล10 รับสั่งกับรัฐบาลว่า ขอให้รัฐบาลทำหน้าที่ให้ประชาชนมีความสุขมากที่สุดโดยให้ใช้แนวทางของในหลวงรัชกาล9 ให้สืบสานต่อไม่ให้เสื่อมถอยหรือน้อยลงไป และในหลวงรัชกาล10 ทรงห่วงการศึกษา สาธารณสุข เสริมสร้างอาชีพ ทรัพยากรมนุษย์ และการพัฒนาชีวิต พร้อมให้รัฐบาลทำให้ประเทศสงบสุขไม่ขัดแย้ง รัฐบาลจะสนองตอบรับสั่งโดยจะใช้ศาสตร์พระราชาเป็นแนวทางการบริหารประเทศ ”

 


       นอกจากนี้ พลเอกประยุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีพรรคการเมืองเรียกร้องให้มีการปลดล็อกพรรค เพื่อให้พรรคการเมือง ได้จัดกิจกรรมทางการเมืองได้ว่า “ ปลดล็อกๆ แต่เขา(กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ)เชิญไปคุย ไม่ไป ถึงเวลาก็วุ่นอีก ท่านจะให้ปลดล็อกให้ แต่ตัวท่านเองยังไม่ปลดล็อกตัวเองเลย  ไม่ต้องมาขอ ผมไม่ปลดให้ ท่านต้องร่วมมือก่อน ตนถึงจะปลดล็อกให้ ถ้ายังจะเอาแต่ได้ ตนจะยิ่งใส่ล็อกเพิ่มขึ้นไปอีกชั้น ” พลเอกประยุทธ์ กล่าว

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

eakapun