“พล.อ.กัมปนาท”จากคนไว้ใจ“บิ๊กตู่”สู่นายทหารผู้จงรักภักดี มือปราบแก๊งหมิ่นสถาบัน ลาออกสนช. กำลังก้าวสู่หน้าที่อันทรงเกียรติยิ่งของชีวิต??

Publish 2016-12-22 19:42:10

       สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ครับ วันนี้วันที่22 ธันวาคม 2559 ครับ  เมื่อวานมีข่าวเล็กๆข่าวหนึ่งก็คือ พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ ได้ลาออกจามสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือสนช. โดยไม่ได้มีเหตุผลใดๆ ทำให้ต้องมาจับตามองกันแหละครับว่า ทำไมจู่ๆพลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ ซึ่งถือว่าเป็นนายทหารคนหนึ่งที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ความไว้วางใจอย่างสูงยิ่ง  เพราะได้ทำงานร่วมกันมาตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นผู้บัญชาการกองพลที่1 รักษาพระองค์ จนมาถึงแม่ทัพภาคที่1 และตำแหน่งสุดท้ายคือ ตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก       ก่อนหน้านี้มีข่าวตลอดมาว่า พลเอกกัมปนาท ได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีไม่กระทรวงใดก็กระทรวงหนึ่งจากผลงานที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าได้ปรากฏข่าวลาออกจากสมาชิกสนช. ก็ต้องกลับไปทบทวนดูแหละครับว่า พลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์นั้นเป็นที่รู้กันว่า เป็นนายทหารที่มีความจงรักภักดีเป็นอย่างยิ่งคนหนึ่ง ในสมัยที่ทำงานเป็นผู้บัญชาการกองพลที่1 รักษาพระองค์ มาจนถึงผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก งานหนึ่งที่ดูแลมาโดยตลอดก็คือ การติดตามผู้ที่กระทำความผิดตามมาตรา112 ซึ่งแน่นอนว่าได้ทำงานกันอย่างเป็นขบวนการ มุ่งจ้องทำร้าย ทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์


       ดังนั้นการลาออกจากสมาชิกสนช.ในครั้งนี้ น่าจะเชื่อว่า พลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ น่าจะไปรับตำแหน่งหน้าที่ที่ดีกว่าและทรงเกียรติยิ่งของชีวิต ส่วนภาระหน้าที่ดังกล่าวจะเป็นอย่างไรนั้น ก็ต้องติดตามกันในเร็ววันนี้แหละครับ

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

eakapun