เจ้าแม่นาคีของจริง!!! ชาวบ้านอุดรฯ ฮือฮาหลังชาวบ้านพบ "เมืองโบราณใต้น้ำ" พร้อมเครื่องประดับพญานาค อายุกว่า 100 ปี!!!

Publish 2016-12-26 15:23:33


เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่วัดศรีชมพู หมู่ 2 บ้านทมปาขา ต.ทมนางงาม อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีชาวบ้านจำนวนมาก แห่เดินทางมากราบไหว้ พระพุทธรูปนาคปก ขนาด 5 นิ้ว และมีดโบราณด้ามเป็นพญานาค ลงอักขระภาษาขอมโบราณจำนวน 4 เล่ม ซึ่งเป็นอาวุธคนสมัยโบราณและลูกแก้ว 2 ลูก สีน้ำเงินกับสีเขียว อายุกว่า100 ปี บนพานบายศรีพญานาคที่นำกระจกสี่เหลี่ยมมาคลอบเอาไว้ ด้าน น.ส.พิชาภา  นิติธรรม  อายุ 25 ปี เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีหญิงสาวผมยาว นุ่งขาวห่มขาวมาเข้าฝันตนบอกว่า ให้ชาวบ้านพากันนำเหรียญบาทไปโยนลงตรงลำห้วยทรวยแล้วจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ใต้น้ำโผล่ขึ้นมาให้โชคลาภ จึงนำความฝันไปเล่าให้ครอบครัว ก่อนบอกร่างทรงจนได้ข้อมูลว่า ลำห้วยทรายที่หญิงสาวในฝันบอก เป็นเมืองเก่าหรือเมืองโบราณ ซึ่งผู้ดูแลเมืองแห่งนี้ต้องการจะแสดงอิทธิฤทธิ์ให้โชคลาภแก่ชาวบ้าน ต่อมาจึงนิมนต์พระ 3 รูป เณร 3 องค์ ไปสวดบังสุกุลให้คนตาย ก่อนโยนเหรียญบาท ลงไปในน้ำ จากนั้นไม่นานชาวบ้านก็ลงไปงม ก่อนเจอเหรียญสมัย ร.5 รวมทั้งสร้อยคอพญานาค ลูกแก้วสีน้ำเงิน 1 ลูกกำไลแขวนหัวพญานาค และแหวนหัวพญานาคจำนวนมาก  
ขณะที่ พระคำจันทร์  ศิริญาโณ อายุ 58 ปี พระลูกวัดลุมพินีวันวราราม  จ.อุดรธานี กล่าวว่า หลังจากมีชาวบ้านฝันเห็นคนโบราณมาขอความช่วยเหลืออยากไปผุดไปเกิด ชาวบ้านได้ลงไปงมในน้ำพบของโบราณหลายชิ้น แต่ไม่สามารถนำขึ้นบกได้ เนื่องจากมีคนเมาสุราอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งโบราณเชื่อว่า หากจะอัญเชิญพระพุทธรูปขึ้นมา จะต้องไม่มีคนดื่มสุราร่วมพิธี กระทั่งกันคนเมาสุราออกไป จึงสามารถนำขึ้นมาจากน้ำได้ 

ส่วน นายสุขสันต์ โพธิ์ศรี  อายุ 67 ปี อปพร.หมู่บ้าน เชื่อว่าใต้ลำห้วยดังกล่าว เคยเป็นเมืองเก่าและโบสถ์เก่า ที่คนเฒ่าคนแก่เล่าขานว่ามีของโบราณเกี่ยวกับพญานาคฝังอยู่ 

 

 

เรียบเรียง : อติ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : เดลินิวส์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม