โอบามา เงิบ!! ปูติน นิ่งเฉยไม่ตอบโต้ เสียงด่าสะท้อนกลับระงม

โอบามา เงิบ!! "ปูติน" นิ่งเฉยไม่ตอบโต้ เสียงด่าสะท้อนกลับระงม

Publish 2016-12-31 19:30:22

 

 

นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.กระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย  เสนอให้ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ขับนักการทูตชาวอเมริกัน 31 คนจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงมอสโก และอีก 4 คนจากสถานกงสุลสหรัฐฯ ประจำนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โดยหากได้รับการอนุมัติภายในวันนี้ นักการทูตชาวอเมริกันทั้ง 35 คนต้องเดินทางออกจากรัสเซียพร้อมครอบครัว "ภายใน 48 ชั่วโมง" หรือภายในวันที่ 1 ม.ค. 2560 นายเซอร์เก ลาฟรอฟ ยังได้เสนอให้

 

 

 

 

ทางด้านผู้นำรัสเซียสั่งห้ามนักการทูตชาวอเมริกันและครอบครัวเข้าไปใช้บ้านพักตากอากาศ ที่เมืองเซเรบริยานี บอร์ ชานกรุงมอสโก และการใช้บริการโกดังสินค้าที่ตั้งอยู่บนถนนโดรอซห์นายา ในกรุงมอสโกด้วย หลังรัฐบาลสหรัฐฯ สั่งปิดอาคาร 2 แห่งที่เป็นทรัพย์สินของรัสเซีย ในนครนิวยอร์กและรัฐแมริแลนด์ จำนวนนักการทูตของสหรัฐฯ ที่ทางด้าน รมว.ต่างประเทศรัสเซีย เสนอ ให้เดินทางออกจาก กรุงมอสโก นั้นเท่ากับที่ทางสหรัฐฯ ดำนเนินการ ให้ออกจากสหรัฐฯ ภายใน 72 ชั่วโมง  ตามมาตรการคว่ำบาตรของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ซึ่งต้องการ ลงโทษ รัสเซีย ด้วยการกล่าวหาว่าโจมตีทางไซเบอร์เพื่อแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนของพรรครีพับลิกัน ชนะนางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนของพรรคเดโมแครต
 

 

ส่วนทางด้านทำเนียบรัฐบาลรัสเซีย ได้ แพร่แถลงการณ์ของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ว่าแน่นอนรัสเซียมีความชอบธรรม ในการตอบโต้มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ  ที่ขับนักการทูตชาวรัสเซีย 35 คนนอกประเทศ ภายใน 72 ชั่วโมง และสั่งปิดอาคาร 2 แห่งในนครนิวยอร์กและรัฐแมริแลนด์ ซึ่งถือเป็นทรัพย์สินของรัฐบาลรัสเซียบนแผ่นดินสหรัฐฯ แต่ทางด้านรัสเซียจะไม่ตามเกมด้วยการใช้วิธีการแบบเดียวกัน ดังที่กระทรวงการต่างประเทศเสนอมา นั่นคือการขับนักการทูตชาวอเมริกันในจำนวนที่เท่ากัน และการสั่งปิดหรือห้ามเจ้าหน้าที่การทูตของสหรัฐฯ เข้าถึงสถานที่อีก 2 แห่ง ซึ่งจะเป็นกลยุทธ์การตอบโต้ในแบบสงครามเย็น โดยจะมุ่งมั่นฟื้นฟูความสัมพันธ์กับรัฐบาลสหรัฐฯ ชุดต่อไป ภายใต้การนำของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ก่อนปิดท้ายด้วยการอวยพรปีใหม่ให้แก่บารัค โอบามาและครอบครัว


 

 

ดูจากการกระทำของทางด้านผู้นำรัสเซีย ต้องบอกว่า งานนี้ทำให้ บารัค โอบามา เงิบ หลายตลบเลยทีเดียว ไม่ตอบโต้  นิ่งเฉย แสดงถึงวุฒิภาวะของผู้นำอย่างแท้จริง และกลับกลายเป็นวิธีตอบโต้ที่ชาญฉลาดอย่างยิ่ง เพราะขณะนี้สังคมโลก หันกลับไปประณาม บารัค โอบามา แทน ทำตัวเหมือนเด็ก พอไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการก็ฟาดงวง ฟาดงา เขาไปทั่ว

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ แฟนข่าวทีนิวส์กับสถาพรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ