ด้านมืดสังคมโซเชียล!!! หนุ่มพลเมืองดีเล่าวินาทีรถตู้ชนกระบะ ภาพที่เห็นมีแต่คนถ่ายรูป! ถ่ายคลิป! ไม่สนใจเสียงขอความช่วยเหลือ

ด้านมืดสังคมโซเชียล!!! หนุ่มพลเมืองดีเล่าวินาทีรถตู้ชนกระบะ ภาพที่เห็นมีแต่คนถ่ายรูป! ถ่ายคลิป! ไม่สนใจเสียงขอความช่วยเหลือ

Publish 2017-01-03 12:52:18

นายพิภพ พรหมเกศ อายุ 32 ปี อาชีพพนักงานบริษัท พลเมืองดีในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันเกิดเหตุตนกำลังขับรถกลับกทม. หลังจากที่ไปเที่ยวกับภรรยา ลูกสาวและเพื่อน แต่ระหว่างทางที่ตนจะมุ่งหน้าไปถนนมอเตอร์เวย์กลับเจอเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะที่รถตู้เริ่มมีไฟลุกไหม้ จึงได้ลงจากรถเพื่อรีบวิ่งเข้าไปดู เพราะคิดว่าคงจะช่วยเหลืออะไรได้บ้าง โดยมีภรรยาและเพื่อนซึ่งเป็นผู้หญิงช่วยกันโบกรถที่ขับผ่านมาด้วย เมื่อตนวิ่งเข้าไปถึงก็มีพลเมือดีกำลังช่วยเหลืออยู่ 4-5 คน จึงได้วิ่งเข้าไปถามไถ่ผู้บาดเจ็บ แต่เขายังไม่สามารถพูดได้ ตนจึงได้แต่พูดสัญญาว่า “ผมจะช่วย ผมไม่ทิ้งนะ” แล้วจึงวิ่งออกมาขอเชือกหรืออุปกรณ์ที่สามารถลากรถได้จากผู้คนที่อยู่รถใกล้กันประมาณ 500-600 เมตร เนื่องจากรถกระบะยังอยู่ใกล้รถตู้ ตนเกรงว่าไฟจะลามมาที่รถปิกอัพได้ ซึ่งก็ได้เชือกมา 2 เส้นจากรถ 6 ล้อและเบลล์อีก 1 เส้นจากรถกระบะสีดำที่ถอยรถมาช่วยแต่สายเบล์และเชือกขาด จะเข้าไปผูกเชือกอีกครั้งก็ไม่ทันแล้ว เพราะไฟลามมาที่รถกระบะ เสียงระเบิด เศษเหล็กก็เริ่มกระเด้นออกมา ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาถึงก็เริ่มกันคนออกจากที่เกิดเหตุทันที“ภาพในเหตุการณ์ สายตาของคนที่ผมพูดด้วย เสียงของคนที่กรีดร้องด้วยความเจ็บปวดยังคงติดอยู่ที่หู ผมเสียใจมากที่ไม่สามารถรักษาคำพูดที่บอกจะช่วยเขาไว้ได้ ได้แต่ยืนทนมองไฟที่กำลังลุกไหม้จากรถทั้งสองคัน เปลวไฟพวยพุ่งออกมาจากทางหน้าต่างรอบคัน ต้องทนฟังเสียงกรีดร้องอยู่เป็นระยะจนเพลิงสงบ มันน่าเศร้าตรงที่ถ้าทุกคนร่วมใจกันลากรถกระบะออกมา อย่างน้อยคงจะมีผู้รอดชีวิตมากกว่านี้ แต่ภาพที่ผมหันกลับไปทางรถด้านหลัง หลายๆคนที่อยู่ในรถที่การจราจรติดขัดแล้ว กลับเอาสมาร์ทโฟนมาถ่ายรูป ถ่ายคลิปซึ่งบางคนก็ไม่ได้สนใจเสียงขอความช่วยเหลือตอนที่ผมวิ่งไปขอเชือกเลย” หนุ่มพลเมืองดีกล่าว


อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าทุกคนคงมีเหตุผลที่เข้าไปช่วยหรือไม่ช่วยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่อยากจะฝากถึงใครหลายๆคน ขอให้คิด วิเคราะห์ว่าเหตุการณ์ไหน เราควรจะทำอะไร สิ่งไหนที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุหรือเรื่องอะไรก็ตาม

 

 

ขอขอบคุณที่มาของข้อมูล เดลินิวส์

เรียบเรียง ARROFUT


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน