เมื่อรัฐบาลยืนยันไม่เลื่อนโร้ดแมป เพื่อไทยเจตนาอะไรที่จะจุดกระแสขึ้นมา

เมื่อรัฐบาลยืนยันไม่เลื่อนโร้ดแมป เพื่อไทยเจตนาอะไรที่จะจุดกระแสขึ้นมา

Publish 2017-01-03 19:14:35

 

 

สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ วันนี้วันที่ 3 มกราคม 2560 ปีใหม่นี้ดูเหมือนว่าการเมืองจะร้อนฉ่าล่ะครับ เมื่อมีสมาชิกสนช.ออกมาเปิดประเด็นว่าโร้ดแมปการเลือกตั้งอาจจะต้องเลื่อนออกไป จากแต่เดิมอยู่ช่วงปลายปี พ.ศ.2560 หรือต้นปี พ.ศ.2561 แต่เนื่องจากที่มีกฏหมายค้างคาพิจารณาอยู่เยอะ โดยเฉพาะกฏหมายลูกที่จะต้องออกตามรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ดังนั้นไม่น่าที่จะทำให้การเลือกตั้งเกิดขึ้นทันในปลายปี พ.ศ.2560 หรือต้นปี พ.ศ.2561 อาจจะเลื่อนออกไปจนถึงกลางปี
 

 

แน่นอนครับ ทันทีที่มีกระแสเสียงออกมาก็มีทั้งคนเชียร์และคนคัดค้าน พรรคเพื่อไทยเรียงหน้ากันออกมาคัดค้านโดยเฉพาะนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ถึงขนาดพูดว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รักษาคำพูด ระวังประชาชนจะลุกฮือขึ้น ในขณะที่ทางด้าน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล ได้ออกมายืนยันว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ไม่มีเจตนาในการจะเลื่อนโร้ดแมปแต่อย่างใด แต่หากมีความจำเป็นก็เป็นเรื่องของสนช.ที่จะต้องพิจารณากฏหมายให้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งด้วยประเด็นปัญหาไม่น่าจะมีปัญหาอะไรจะเลื่อนออกไปอีก 5-6 เดือน ด้วยความจำเป็นเพื่อให้เกิดความพร้อม เพราะยังไงการเลือกตั้งก็เกิดขึ้นอยู่แล้ว แต่ท่าทีของบรรดาสมาชิกพรรคเพื่อไทย ดูเหมือนว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่จะต้องมีปัญหาเกิดขึ้นแน่


 

 

หากย้อนกลับไปดูทางด้านผู้ที่สนับสนุนรัฐบาลแล้วจะเห็นได้ว่าตรงกันข้ามครับ กระแสเสียงอยากให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปให้นานที่สุดเท่าที่จะนานได้ และถ้ากลับไปดูโพลย้อนหลังก็จะเห็นได้ล่ะครับว่า คนยังเชียร์รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์มากกว่านายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งหรือรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเสียด้วยครับ ดังนั้น คำขู่ของพรรคเพื่อไทยไม่น่าจะมีผล ทุกสิ่งทุกอย่างต้องเดินไปตามเหตุผลข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพราะรัฐบาลก็ยืนยันว่าไม่มีเจตนาในการที่จะรักษาอำนาจเอาไว้.

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ แฟนข่าวทีนิวส์กับสนธิญาณติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ