แบะท่าเห็นหมดไส้พุง!! เต้น ณัฐวุฒิ ถึงขั้นจะขอพบอธิบดีราชทัณฑ์ ถามที่ไหนเหมาะกับคนป่วยอย่างจตุพรมากกว่ากันระหว่างโรงพยาบาลกับคุกเรือนจำ??

แบะท่าเห็นหมดไส้พุง!! "เต้น ณัฐวุฒิ" ถึงขั้นจะขอพบอธิบดีราชทัณฑ์ ถามที่ไหนเหมาะกับคนป่วยอย่างจตุพรมากกว่ากันระหว่างโรงพยาบาลกับคุกเรือนจำ??

Publish 2017-01-04 17:29:07

     นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า จากที่ติดตามอาการนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช.ล่าสุดนั้น ทีมทนายได้เข้าเยี่ยมหลังจากถูกส่งตัวกลับเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ พบว่า สภาพร่างกายยังอิดโรย ที่ข้อมือยังมีเข็มติดอยู่สำหรับให้ยา ส่วนอาการกรวยไตอักเสบนั้นได้รับการยืนยันจากเจ้าตัวว่า ไม่เคยอั้นปัสสาวะหรือมีพฤติกรรมอันเป็นมูลเหตุของโรคแต่อย่างใด จึงกังวลใจว่า ระหว่างสภาพแวดล้อมในเรือนจำกับโรงพยาบาลราชทัณฑ์นั้น สถานที่ไหนเหมาะสมกับการรักษามากกว่ากัน และห่วงเรื่องความตรงกันของข้อมูลจากตัวคนไข้กับกรมราชทัณฑ์ที่ยังคลาดเคลื่อนกันอยู่

 

 

 


 

      นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า วันพรุ่งนี้ (5 ม.ค.) เวลา 09.30 น. ตนจะเดินทางไปที่กรมราชทัณฑ์เพื่อขอเข้าพบนายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เพื่อสอบถามถึงประเด็นดังกล่าวและสิทธิ์ของผู้ต้องขังในการได้รับการรักษาพยาบาล รวมทั้งประเด็นข้อห่วงใยอื่นๆ เพื่อให้เกิดความชัดเจนต่อประชาชนที่ห่วงใย ซึ่งน่าจะเป็นผลดีต่อการปฏิบัติหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์ด้วย ทั้งนี้ จะมีตัวแทนไปเพียงไม่กี่คน ส่วนประชาชนทั่วไปจะใช้สิทธิ์เข้าเยี่ยมได้ตามเวลาปกติที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

 

 

 


 

 

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน