พระเมตตาเผื่อแผ่ไพศาล!!! “พระเทพฯ”พระราชทานอาหารสัตว์ช่วยน้ำท่วมแก่เกษตรกรสุราษฏร์ ชาวพัทลุงขอบคุณ“ทหาร”หาหญ้าเลี้ยงกระบือ #ขอทรงพระเจริญ

พระเมตตาเผื่อแผ่ไพศาล!!! “พระเทพฯ”พระราชทานอาหารสัตว์ช่วยน้ำท่วมแก่เกษตรกรสุราษฏร์ ชาวพัทลุงขอบคุณ“ทหาร”หาหญ้าเลี้ยงกระบือ #ขอทรงพระเจริญ

Publish 2017-01-11 10:05:07

          จากสถานการณ์น้ำท่วมที่ภาคใต้หลายจังหวัดซึ่งนอกจากชีวิตผู้คนที่ขาดแคลนอาหารเพื่อการบริโภคแล้ว สัตว์เลี้ยงของเกษตรกร ก็มีความขาดแคลนอาหารด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากประชาชนคนไทยต่างพร้อมใจกันแสดงความเป็นห่วง รวมถึงส่งแรงใจพร้อมทั้งความช่วยเหลือไปยังพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว หลายคนยังห่วงใยเกี่ยวกับพี่น้องเกษตรกรในพื้นที่ ซึ่งได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมด้วย อย่างเช่นเรื่องการปศุสัตว์ ที่อาจจะขาดแคลนอาหารและหญ้าแห้งในการเลี้ยงสัตว์อยู่ขณะนี้       ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานหญ้าแห้งรวมถึงอาหารสัตว์ จากโครงการศึกษาพัฒนาการผลิตอาหารสัตว์ตามพระราชดำริ จำนวน 40,000 กิโลกรัม เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมภาคใต้ใน 3 จังหวัด ได้แก่ สงขลา พัทลุง และสุราษฎร์ธานี ขณะที่ทางกรมปศุสัตว์ ได้ปล่อยขบวนรถบรรทุกหญ้าแห้ง อาหารสัตว์พระราชทาน ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อไปช่วยเหลือสัตว์ในพื้นที่น้ำท่วม จ.สุราษฎร์ธานี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


       ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2560 จากสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดภาคใต้ทั้ง10จังหวัด ยังคงทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ซึ่งแม้กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศแจ้งเตือนว่า ปริมาณฝนตกจะลดน้อยลง แต่ขณะประชาชนก็ยังต้องประสบกับปัญหาทั้งในเรื่องของที่อยู่อาศัย อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค ไม่เว้นกระทั่งอาหารของสัตว์อย่างวัว ควายของชาวบ้าน ซึ่งชาวบ้านส่วนหนึ่งที่ประกอบอาชีพเลี้ยงควาย ที่จังหวัดพัทลุงไม่สามารถไปหาหญ้ามาให้สัตว์เลี้ยงกินได้ ทำให้ทหารช่างจาก ช.พัน401 และช.พัน402 ต้องเดินทางไปช่วยหาหญ้า ตัดหญ้านำใส่รถมาให้ควายของชาวบ้านที่บ้านทะเลน้อยได้กิน ทำให้ชาวบ้านละแวกพื้นที่รู้สึกขอบคุณทหารที่ได้เข้าไปช่วยเหลือด้วย

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณภาพ : ทวิตเตอร์ Nalinee Siriked


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน