ลากคอกลับมาให้ได้!!! สมช.พบจ๊ะๆแล้ว5-6คนแก๊งหมิ่นสถาบันซุกลาว ได้มีวิธีส่งตัวกลับไทย เผยข้อมูลบิ๊กต๊อกมี11ทั้งสุรชัย โกตี๋ แดงนนท์-เชียงใหม่

Publish 2017-01-31 10:30:54

       พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)เผยมีข้อมูลกลุ่มหมิ่นสถาบัน5-6 คนในประเทศลาว โดยขณะนี้ทางการข่าวกำลังหาเพิ่ม และตนกำลังเตรียมไปลาวให้ช่วยจับกุมให้ ซึ่งแม้ไม่มีส่งผู้ร้ายข้ามแดนแต่ร่วมมือต่างตอบแทนได้

       “ เราจะไปบอกกับลาวในสิ่งที่เป็นประเด็น และขัดต่อจิตต่อคนไทยในการกระทำของคนกลุ่มนี้ เราอยากให้ทางลาวช่วยดำเนินการ และเขาต้องไปดูในแง่กฎหมายของเขาว่าสามารถดำเนินการได้แค่ไหน ดังนั้นต้องไปคุยในเรื่องรายละเอียด ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้มีการข่าวแจ้งมาเรื่อยๆ รวมถึงนักวิชาการที่เคลื่อนไหวในต่างประเทศ เรามีหน่วยงานที่รวบรวมข้อมูลอยู่แล้ว ” พล.อ.ทวีป กล่าว และว่า หลังจากตนเดินทางกลับจากลาวก็จะรายงานพล.อ.ประวิตร รับทราบจากนั้นพล.อ.ประวิตร จะชี้แจงให้พล.อ.ประยุทธ์ จนทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต่อไป       ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เคยออกมากล่าวกรณีการขอความร่วมมือกับประเทศลาวกรณีที่มีสถานีวิทยุเผยแพร่ข้อมูลกระทบสถาบันฯด้วย ว่า เราหารือเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางลาวตอบรับจะไปดูแลให้ โดยจะไปตรวจสอบว่าบุคคลเหล่านี้อยู่ในบริเวณใดของประเทศลาว ทั้งนี้ตนจะส่ง พล.อ.ทวีป เดินทางไปประเทศลาวเพื่อติดตามเรื่องนี้ เพราะการดำเนินการต้องเป็นการร่วมมือกันของหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงกลาโหม และกระทรวงป้องกันประเทศของลาว รวมถึงกระทรวงการต่างประเทศ อย่างไรก็ตามทุกๆเรื่องที่เราร้องขอไปทางลาวตอบรับอย่างดี เพื่อให้ทั้ง2ประเทศอยู่อย่างสงบ และแลกเปลี่ยนผู้ร้ายอย่างชัดเจน โดยผู้บุคคลที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของลาวที่อาศัยในประเทศไทย หากพบเราก็พร้อมดำเนินการให้ ขณะเดียวกันในส่วนกลุ่มคนที่หมิ่นสถาบันที่อาศัยในประเทศลาวเราได้ให้ข้อมูลไปแล้ว ซึ่งก็ต้องแลกเปลี่ยนงานด้านการข่าวต่อไป


       ก่อนหน้านี้กระทรวงยุติธรรม ในขณะที่พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาคดีความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเบาะแสบุคคลที่กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาม.112 แล้วหลบหนีไปประเทศลาวมีมากถึง 11 ราย ประกอบด้วย

 

       1.นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือสุรชัย แซ่ด่าน 2.นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี 3.นายชูชีพ ชีวสุทธิ์ หรือ ชีพ ชูชัย

 

กลุ่มวงดนตรีไฟเย็น

       4.นายไตรรงค์ สินสืบวงศ์ หรือขุนทอง ไฟเย็น5.นายชฤต โยนกนาคพันธุ์ หรือโยนก ไฟเย็น6.นายชัยอนันต์ ไผ่สีทอง หรืออุ๊ ไฟเย็น7.นายนิธิวัต วรรณศิริ 8.นายธันย์ฐวุฒิ ทวีวโรดมกุล หรือ หนุ่ม เรดนนท์ 9.นายอิทธิพล สุขแป้น หรือดีเจเบียร์ แกนนำเสื้อแดงเชียงใหม่ 10.นายพิพัฒน์ พรรณสุวรรณ 11.นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว
HASTAG :