โดนชุดนี้คืนสติด่วนๆ!!! วัชระ แฉหมอเหวงขึ้นเวทีนปช.ชื่นชมชายชุดดำปี53 วันนี้พลิกลิ้นรัวๆเหน็บจนท.รัฐแต่งนิยายซะงั้น!!??!! (อ่านรายละเอียด)

โดนชุดนี้คืนสติด่วนๆ!!! "วัชระ" แฉหมอเหวงขึ้นเวทีนปช.ชื่นชมชายชุดดำปี53 วันนี้พลิกลิ้นรัวๆเหน็บจนท.รัฐแต่งนิยายซะงั้น!!??!! (อ่านรายละเอียด)

Publish 2017-02-05 14:48:27

หลังจาก นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำนปช. ได้ออกมาตอบโต้ว่ารัฐบาลแต่งนวนิยายเรื่องชายชุดดำใช้อาวุธสงครามสังหารทหารและพล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม กรณีเจ้าหน้าที่จับกุมชายชุดดำทั้งหมด 5 คนไว้ได้ และคาดการณ์ว่าชายชุดดำที่ก่อเหตุอุกอาจในการชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี 2553 นั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนเสื้อแดง เนื่องจากกลุ่มคนเสื้อแดง ต่างปฏิเสธว่าไม่มีชายชุดดำในที่ชุมนุม บ้างก็ว่ามีแต่ไม่รู้ว่าใคร ทั้งที่คนทั่วประเทศได้เห็นว่ามีชายชุดดำใช้อาวุธสงครามยิงใส่ทหาร

 

 

 

 

ล่าสุด นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนพ.เหวงออกมาตอบโต้ดังกล่าวว่า นพ.เหวงอาจถูกแกนนำนปช.สั่งให้ออกมาพูดว่าชายชุดดำเป็นการแต่งนวนิยาย เพื่อสร้างความสับสนให้กับสังคม แต่ความจริงก็ยังคงเป็นความจริงเสมอไม่มีใครสามารถบิดเบือนได้ ประชาชนสามารถแยกแยะและจดจำประวัติศาสตร์ได้ แต่รัฐบาลก็ต้องมีหน้าที่บันทึกและเผยแพร่ความจริงให้สังคมรู้อย่างทั่วถึงด้วย มิฉะนั้นอาจจะถูกบิดเบือนได้ โดยตนเคยเป็นประธานคณะอนุกรรมการการพัฒนาการเมืองและการสื่อสารมวลชน ได้พิจารณาศึกษาเพื่อหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับชายชุดดำ จากกรณีเหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองในเดือนเมษายน พฤษภาคม 2553 ถ้าไม่มีชายชุดดำ สภาผู้แทนราษฎรจะตั้งประเด็นศึกษาเรื่องนี้ทำไม แม้แต่ส.ส.พรรคเพื่อไทยก็เห็นด้วยว่าให้มีการพิจารณาศึกษาเรื่องนี้ หรือแม้แต่นพ.เหวงก็ยังกรุณามาให้ปากคำในคณะอนุกรรมาธิการจำได้หรือไม่
 

 

จากการพิจารณาของกรรมาธิการ ปรากฏหลักฐานพยานเอกสารชัดเจนว่ามีชายชุดดำใช้อาวุธสงครามยิงทหารและประชาชนจริง อาวุธสงครามของทหารถูกกลุ่มนปช.ยึดไปเป็นจำนวนมากทั้งปืนเอ็ม16 ปืนทราโว่ ปืนลูกซอง พร้อมเครื่องกระสุนเป็นจำนวนมาก พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รมช.คมนาคม ขณะนั้นได้รับปากกับที่ประชุมว่าจะช่วยติดตามอาวุธปืนของทหารคืนให้กับทางราชการ หรือแม้ในคำสั่งฟ้องของดีเอสไอ.ในคดีก่อการร้ายก็ยังปรากฎคำว่า "ชายชุดดำ" ทั้งยังปรากฎมีส.ส.พรรคเพื่อไทย ปราศรัยสดุดีชายชุดดำที่สะพานผ่านฟ้าในคืนวันที่ 10 เมษายน 2553 ว่า ชายชุดดำนั้นเข้ามาตอนที่ทหารยิงประชาชนแล้ว เปรียบได้กับสุภาพบุรุษคนหนึ่งที่เดินเข้าไปในซอยเปลี่ยวแล้วเห็นผู้หญิงกำลังถูกข่มขืน แล้ววิ่งเข้าไปไล่เตะโจรที่ข่มขืน เพื่อช่วยผู้หญิงคนนั้นเอาไว้ ซึ่ง ส.ส.คนนั้นท่านชื่อน.พ.เหวง โตจิราการ จำได้หรือไม่?? และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทยก็ได้ปราศรัยขอบคุณชายชุดดำในม็อบด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม นายวัชระ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นพ.เหวงพูดสรรเสริญชายชุดดำว่ามาช่วยประชาชนในคืนนั้น มาวันนี้กลับบอกว่าชายชุดดำเป็นการแต่งนวนิยายทั้งๆ ที่มีคำพิพากษาปรากฏ จึงสงสัยในจริยธรรมของการเป็นนพ.เหวง จึงขอเรียกร้องแพทยสภาให้ตรวจสอบคุณธรรม จริยธรรม และสุขภาพจิตของนพ.เหวงว่าหากพูดโกหกประชาชนกลับไปกลับมาเช่นนี้ สมควรที่จะเป็นนายแพทย์ต่อไปหรือไม่ แพทยสภาอย่าทำเป็นทองไม่รู้ร้อน ควรหยิบยกประเด็นหมอพูดเท็จนี้ขึ้นมาพิจารณาโดยด่วน แม้จะเป็นเรื่องร้องเรียนที่ไม่เกี่ยวกับการรักษาของหมอเหวง แต่หากเป็นหมอที่ควรได้รับการรักษาพยาบาลและดูแลจากแพทยสภาโดยด่วน


 

 

ก่อนหน้านั้น นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่รัฐระบุว่าในการชุมนุมปี 53 มีชายชุดดำและมีการใช้อาวุธสงคราม ว่า ตนอ่านคำพิพากษาของศาลชั้นต้นที่เสนอผ่านสื่อมวลชนไม่มีที่ไหนในคำพิพากษาที่กล่าวว่าใช้อาวุธสงครามยิงสังหารทหาร ประชาชนในวันที่ 10 เม.ย.53 รวมถึงไม่ได้มีการใช้สรรพนามว่าชายชุดดำอย่างไรก็ดี ยังต้องติดตาม คำพิพากษาชั้นอุทธรณ์และชั้นฎีกากันอีกต่อไป แสดงให้เห็นจุดมุ่งหมายทางการเมืองที่ประสงค์จะให้ นวนิยายเรื่องชายชุดดำซึ่งใช้อาวุธสงครามไปสังหารทหาร และพล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม ปรากฏเป็นจริงขึ้นมาให้ได้

 

 

 

 

ตามที่นายสมชาย แสวงการ อดีต 40 ส.ว. จะเรียกร้องให้หัวหน้าคสช.ตั้งคณะกรรมการพิเศษเพื่อสาวเรื่องชายชุดดำให้ถึงผู้บงการนั้น ไม่ควรจำกัดเฉพาะกรณีพล.อ.ร่มเกล้า หรือเหตุการณ์วันที่ 10 ม.ย. 53 เท่านั้น แต่ควรทำการเป็นการทั่วไป ต้องดำเนินการทั้งหมดตั้งแต่ ปี 48-57 และหากต้องการจะแยกกล่าวเฉพาะปี 53 ก็ต้องตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค.53-20 พ.ค.53 วันนี้เริ่มได้ทันทีจากคำสั่งการตายของประชาชนและทหารจำนวนประมาณ19ศพที่ศาลได้สั่งออกมาชัดเจน มี 4 ศพ ที่ศาลไม่ระบุว่า ผู้ใดทำให้ตาย แต่นอกนั้นศาลระบุชัดว่าตายจากกระสุนความเร็วสูงจากการยิงของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของศอฉ.และทุกกรณีไม่ปรากฏมีการยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ทหาร

 

 

 

 

"ที่สำคัญผมไม่เห็นฝั่งศอฉ.หรือฝั่งคสช.แม้สักคนเดียวที่ออกมาเรียกร้องหาความจริงให้กับการตายของพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธแดง ทั้งที่การตายของเสธ.แดง เห็นชัดๆ ทั้งประเทศไทยว่าตายในขณะที่ให้สัมภาษณ์นักข่าวริมถนนพระราม 4 ทางขึ้นลงรถไฟใต้ดิน โดยมีพลซุ่มยิงยิงจากที่สูงหรือชีวิตเสธ.แดงไม่มีค่าใดๆ เมื่อเทียบกับพล.อ.ร่มเกล้า และผมไม่ต้องการจะนำเรื่องนี้ไปพัวพันกับการดำเนินการปรองดอง เพราะนปช.ยินดีสนับสนุนให้ประเทศกลับสู่ความสงบและสันติสุขอีกครั้ง บนหลักนิติรัฐนิติธรรมและความยุติธรรมที่เป็นอารยะสากล" น.พ.เหวง กล่าว

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ