น่าสงสารสุดใจ !! "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" โร่ช่วย "น้องคอปเตอร์" ด.ช.4ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งระยะ 3 มีก้อนเนื้อโตที่ท้อง ล่าสุดถึงขั้นหายใจติดขัด!!??

Publish 2017-02-06 16:15:19

เป็นภาพแห่งความทรมานของเด็กตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่ทำให้หลายคนถึงกับสงสารชีวิตนี้อย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊ก "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้แชร์เรื่องราวของเด็กชายกิตทัธ จันทร์ธนา หรือน้องคอปเตอร์ อายุ 4 ขวบ ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะที่ 3 ซึ่งมีอาการประหลาดตั้งแต่อายุ 2 เดือน คือมีก้อนเนื้อนูนๆ ประหลาดที่หน้าท้อง นานวันยิ่งโตขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งอายุ 3 ขวบ ทางโรงพยาบาลได้นำเนื้อเยื่อน้องคอปเตอร์ไปตรวจจึงทราบว่าน้องคอปเตอร์เป็นมะเร็งในระยะที่ 3 และอาการเริ่มหนักขึ้นทุกวันจนถึงตอนนี้

 

  

 

โดย "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้เข้าเยี่ยมและช่วยเหลือน้องคอปเตอร์ที่หมู่บ้านบัวแก้ว 123/13 ต.บ้านปทุม อ.สามโคก จ.ปทุมธานี พร้อมเล่าเรื่องราวทั้งหมดของน้องคอปเตอร์ว่า...


" ตอนนี้อาการน้องคอปเตอร์แย่แล้วครับ
สวัสดีครับเพื่อนๆ.. เด็กชาย กิตทัธ จันทร์ธนา หรือ น้องคอปเตอร์ อายุ 4 ขวบ 6เดือน-ที่อยู่ หมู่บ้านบัวแก้ว 123/13 ต.บ้านปทุม อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
-น้องมาอาศัยอยู่กับป้าตอนอายุ1ขวบ3เดือน เพราะพ่อของน้องเป็นเพื่อนกับลูกชายป้า จึงจ้างคุณป้าเลี้ยงโดยตกลงราคากันเดือนละ4,500 พออยู่มาพ่อของน้องลาออกจากงานจึงพาน้องไปอยู่ที่อื่นเพราะไม่มีเงินจ้างเลี้ยง 
-แล้ววันหนึ่งมีคนมาบอกป้านางว่าน่าสงสารน้องคอปเตอร์ คนที่รับจ้างคนใหม่ไม่ยอมดูแลน้องให้แต่ดูดนมขวด ป้านางจึงตัดสินขอจ้างเลี้ยงน้องเองเพราะความสงสาร โดยให้พ่อแม่น้องจ่ายแค่ค่านม แต่ก็จ่ายป้าอยู่ประมาณเดือน2เดือน 
-พอน้องอายุ2เดือนที่หน้าท้องน้องก็มีอาการแปลกๆคือมีก้อนเนื้อนูนๆ ป้าก็โทรบอกแม่น้องให้พาไปหาหมอ แม่น้องก็ไม่สนใจบอกว่าไม่มีอะไรหรอก

 

 

 


-พอตอนอายุ3ขวบน้องจะเข้าโรงเรียน ก้อนเนื้อนั้นก็โตขึ้นมากกว่าเดิม 
-ป้านางจึงนำตัวน้องส่งโรงพยาบาลปทุมธานี
-แล้วทางโรงพยาบาลปทุมธานีจึงส่งต่อไปที่โรงพยาบาลเด็ก
-ทางโรงพยาบาลเด็กจึงทำการขูดเอาเนื้อเยื่อไปตรวจ จึงได้ผลสรุปว่าน้องเป็นมะเร็งระยะ3
-จากนั้นจึงเริ่มทำคลีโมที่โรงพยาบาลเด็ก ทำหลายครั้งน้องมีอาการแพ้คือผมร่วง ผอมลง
ตาเหลือง ป้าจึงขอหยุดเพราะสงสารน้อง
-ตอนนี้ท้องเริ่มมีอาการบวมมากขึ้น ขาบวม
แขนเล็กลง ตอนนี้น้องหายใจไม่ออกมีอาการไม่ดีครับ ผมกำลัง
ไปหาน้อง เพื่อนำส่งโรงพยาบาล จุฬาภรณ์ ตรงหลักสี่ ครับ. 
เมื่อวานก่อนผมได้ให้น้องไว้ 20,000บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย
ค่ารถพาน้องไปหาหมอ..ถ้าเพื่อนๆต้องการช่วยน้องก็โอนให้
น้องได้เลยครับ..ชื่อ บัญชี เพ็ญจิต แสงหิรัญ ธนาคาร.กรุงไทย
สาขา ตลาดพูนทรัพย์ เลขที่ บัญชี.9 8 5 2 2 7 8 1 2 6 
ออมทรัพย์ .."


 

 

อย่างไรก็ตาม บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้กำลังนำตัวน้องคอปเตอร์ส่งโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ หลักสี่ เนื่องจากมีอาการหายใจไม่ออก ทางครอบครัวและบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์จึงรีบนำตัวส่งทันใด ทั้งนี้ หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือน้องคอปเตอร์ สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ธนาคารกรุงไทย บัญชีออมทรัพย์ สาขาตลาดพูนทรัพย์ เลขบัญชี 9852278126 นางเพ็ญจิต แสงหิรัญ (คุณป้าน้องคอปเตอร์) หรือติดต่อสอบถามได้ที่เฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์.

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคณ เฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ