สาธุๆๆ!! หลวงปู่พุทธะอิสระ ย้ำตามรอยเท้าพ่อหลวง ช่วยเหลือพี่น้องเมืองคอนหลังประสบภัยน้ำท่วมหนัก แม้ร่างกายจะอ่อนล้าแต่ใจเป็นสุข

สาธุๆๆ!! "หลวงปู่พุทธะอิสระ" ย้ำตามรอยเท้าพ่อหลวง ช่วยเหลือพี่น้องเมืองคอนหลังประสบภัยน้ำท่วมหนัก แม้ร่างกายจะอ่อนล้าแต่ใจเป็นสุข

Publish 2017-02-08 12:24:40

หลังจากเกิดวิกฤตฝนตกตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ส่งผลให้พื้นที่หลายจังหวัดเกิดอุทกภัย สร้างความเดือดร้อนและเสียหายอย่างหนักให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ทำให้หน่วยงานหลายหน่วยงานเข้าช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มกำลัง ทั้งหน่วยงานราชการ ประชาชนในภาคอื่นๆ และเหล่าคณะสงฆ์ได้ร่วมช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนั้น
 

ล่าสุด หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้ลงพื้นที่ในจ.นครศรีธรรมราช ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยเมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนี้หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้นำเงินมามอบให้กับพี่น้องเมืองคอนรวมถึงข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่ม และหมายมั่นตั้งใจว่าจะเยี่ยมชาวบ้านในพื้นที่ในครบทุกบ้าน แม้จะเหนื่อยล้าแค่ไหนก็ตาม


 

โดย หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้โพสต์ภาพในการเดินทางไปบริจาคของ ผ่านเฟซบุ๊ก "หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Issara)" พร้อมระบุข้อความว่า...


"เดินตามรอยเท้าพ่อเพื่อซับน้ำตาพี่น้องชาวใต้
๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐
ลงใต้ครั้งนี้ได้นำเงินมามอบให้พี่น้องใต้ที่บ้านพังทั้งหลัง จำนวน ๓,๐๐๐ และข้าวสารอาหารแห้งพร้อมน้ำดื่มน้ำใจ
ตั้งใจว่าจะเดินทางไปเยี่ยมพี่น้องที่บ้านพังให้ได้ทุกบ้าน ซึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชมีพี่น้องที่ประสบภัยจนบ้านพัง ๙๙ หลัง ๑๕ อำเภอ
วันอังคารที่ผ่านมาคณะของเรานำโดยบรรเทาสาธารณกับจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กรุณานำพาเราตระเวนเดินทางไปได้ ๓ อำเภอ คืออำเภอขนอม นบพิตำ สิชล มอบเงินและสิ่งของได้แค่ ๑๕ หลังก็ค่ำมืดแล้ว จึงต้องหาที่พัก ถึงที่พักก็ปาเข้าไปทุ่มเศษๆ กว่าจะทำภารกิจส่วนตัวก็ปาเข้าไปเกือบ ๓ ทุ่มครึ่ง ตื่นนอนเวลาตี ๔ ครึ่ง

 

 

 

ตื่นนอนขึ้นมาด้วยความรู้สึกอิดโรย ปวดเมื่อยเปลี้ยไปทั้งตัว ไม่ว่าร่างกายจะเหนื่อยยากลำบากลำบนขนาดไหน แต่จิตใจก็รู้สึกเป็นสุข ยิ่งได้เห็นสีหน้าแววตาและน้ำตาของผู้ตกทุกข์ประสบภัย เรายิ่งต้องทุ่มเทสรรพกำลังให้ความช่วยเหลือ เพราะแต่ละบ้านที่คณะของเราเข้าไปหาเขา เขาเดือดร้อนจริงๆ บ้านพังจริงๆ พวกเราได้สัมผัสได้รู้ได้เห็น
ท่านทั้งหลายจงมั่นใจได้ว่าทุกบาททุกสตางค์ที่ท่านร่วมบริจาคมาล้วนมีคุณค่า มีประโยชน์ ถึงมือของผู้ที่บ้านพังจริงๆ
แม้บรรเทาสาธารณภัยจังหวัดจะนำไปยังพื้นที่ที่บ้านไม่ได้พัง แต่เป็นผู้ประสบภัยและจำเป็นจะต้องขนย้ายบ้านออกจากจุดที่ตั้งเดิม แต่ไม่เข้าเกณฑ์บ้านพังทั้งหลังฉันก็มิได้ให้ ด้วยเพราะเขาได้รับการช่วยเหลือในระดับหนึ่งแล้ว

 

พุทธะอิสระ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Issara)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ