ยกเครื่องใหม่ดีกว่ามั้ย!!! ศานิตย์  ตั้งคกก.สอบคดีเซลส์แมนหายตัว ตร.ตลิ่งชันไม่เอะใจจนเจอศพที่ศิริราช บอกต้องเร่งขันน็อตงานสืบ???

ยกเครื่องใหม่ดีกว่ามั้ย!!! "ศานิตย์" ตั้งคกก.สอบคดีเซลส์แมนหายตัว ตร.ตลิ่งชันไม่เอะใจจนเจอศพที่ศิริราช บอกต้องเร่งขันน็อตงานสืบ???

Publish 2017-02-10 16:43:23

จากกรณีการหายตัวไปอย่างปริศนาของ นายรัติภูมิ หรือ เบิร์ด พิมใจใส เซลส์แมนขายรถยนต์ ย่านเกษตร-นวมินทร์  ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 59 โดยญาติและน.ส.นันทิยา หรือกิ๊ก สุวรรณวาลี ภรรยาเข้าแจ้งความที่ สน.ธรรมศาลา (คลิกอ่าน : คดีเซลส์แมนหนุ่มหายตัวลึกลับ แฟน-ญาติเข้าแจ้งความ) เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ให้ข้อมูลว่านายเบิร์ดโทรฯ ติดต่อกับผู้จัดการศูนย์ฯ เป็นคนสุดท้ายเพื่อขอความช่วยเหลือพร้อมแชร์สถานที่อยู่บริเวณซอยบรมราชชนนี 78 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา ญาติเกรงจะได้รับอันตราย เพราะทราบว่านายเบิร์ดไปมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับ น.ส.มิ้ว (นามสมมติ) ซึ่งคบหาอยู่กับทหารยศ พ.อ.นายหนึ่ง กระทั่งล่าสุดตำรวจพบโทรศัพท์มือถือนายรัติภูมิ เงินสด 20,000 บาท พระเครื่องเลี่ยมทอง 3 องค์ และไอซ์น้ำหนัก 2 กรัม ตกอยู่เกาะกลางถนนบริเวณหน้าสายใต้ใหม่ กระทั่งมาพบว่าศพของนายรัติภูมิ ถูกเก็บไว้ที่ห้องดับจิตที่โรงพยาบาลศิริราช มาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ได้ลงความเห็นถึงสาเหตุการเสียชีวิตของนายรัติภูมิว่ามีภาวะตับและไตวาย และอวัยวะภายในเสื่อมสลาย (คลิกอ่าน : เจอแล้วเซลส์แมนหายปริศนา พบเป็นศพอยู่รพ.)

 

 

 

 

 

ล่าสุด พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวถึงกรณีที่ญาติของ นายรัติภูมิ ยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต โดยเฉพาะประเด็นว่านายรัติภูมินั้นถูกบังคับให้เสพยาเสพติดเกินขนาดจนเสียชีวิตหรือไม่ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นนี้ทิ้งและอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนขยายผล ได้มีการเร่งขอผลตรวจพิสูจน์จากแพทย์นิติเวชและกองพิสูจน์หลักฐานไปแล้วว่า นายรัติภูมิ มีประวัติเสพยามานานแค่ไหนก่อนเสียชีวิต ซึ่งสามารถตรวจได้จากเส้นผม เพื่อทำให้ความจริงกระจ่างชัดโดยปราศจากข้อสงสัยว่าถูกใครทำให้เสียชีวิตหรือไม่ 

 

 

 

 

โดยคดีนี้นับเป็นคดีตัวอย่างเรื่องการตามหาคนหาย หรือถูกอุ้มตัวหาย เบื้องต้นนั้นจะต้องมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ถือเป็นการขันน๊อต กำชับการปฏิบัติของตำรวจในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะการแจ้งข้อมูลการตรวจพบเหตุผิดปกติหรือการชันสูตรพลิกศพ ที่อาจเกี่ยวข้องกับกรณีคนหายตัวหรือถูกอุ้มหาย กรณีนี้เป็นข่าวการตามหาตัวเซลส์แมนอย่างครึกโครม แต่สายตรวจ สน.ตลิ่งชัน ที่เข้าไประงับเหตุชายคลุ้มคลั่งในพื้นที่และมีรูปพรรณตรงกับคนที่หายไป กลับไม่นึกถึงเป็นเรื่องผิดปกติ รวมถึงร้อยเวรที่ไปชันสูตรศพที่รพ.ศิริราช ทั้งที่มีการสั่งกำชับให้ประสานตามโรงพยาบาลเพื่อหาตัวแล้ว ต้องรอจนมีพยานแจ้งเบาะแสก่อนจะตามหาตัวเจอ.


ทั้งนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้มีการสั่งให้ บก.น.7 ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้รายงานผลภายใน 3 วัน ว่า มีตำรวจนายใดปฏิบัติหน้าที่บกพร่องหรือไม่ และให้รายงานผลให้ทราบภายในวันเสาร์นี้ อย่างไรก็ตาม หากเกิดเหตุบกพร่องลักษณะนี้อีก ผู้เกี่ยวข้องจะต้องถูกลงโทษสถานหนัก.

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ