ช่วยกันแชร์!!! ชีวิต ป้าแมว สาวใหญ่ใจบุญแต่ยากจน อยู่ลำพังกับสุนัขนับสิบ กินข้าวกระสอบเดียวกัน ทั้งบ้านมีไฟดวงเดียว!!!

ช่วยกันแชร์!!! ชีวิต "ป้าแมว" สาวใหญ่ใจบุญแต่ยากจน อยู่ลำพังกับสุนัขนับสิบ กินข้าวกระสอบเดียวกัน ทั้งบ้านมีไฟดวงเดียว!!!

Publish 2017-02-10 17:48:52

เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Smuk Daa ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า...

สงสารน้องงงงจุงง.. ใครสนใจอยากทำบุญกับสัตว์ บ้างง ลองมาที่นี่ดูนะ ป้าแมว แกทำอาชีพรับจ้าง แต่แกเลี้ยงน้องหมาไว้เต็มเลยยย แกไม่มีลูกหลาน น้องบางตัวที่เลี้ยงไว้ก็เป็นขี้เรื้อนกลัวติดตัวอื่น ใครอยากช่วยเหลือพิกัดอยุ่แถวหลังคิวรถตลาดเกษตร หาดใหญ่ในนะค่ะ เพื่อนบ้านละแวกนั้นบอกว่า ส่วนใหญ่แกจะอยุ่แต่ส่วนของแกไม่ค่ออยวุ่นวายใคร กลัวคนแถวนั้นไม่ได้ชอบสัตว์ แกเลยเอาไว้ในบ้าน แกกินข้าวกระสอบเดียวกันกะที่ให้น้องกินอะ ยังไงอยากช่วยเหลือสอบถามข้อมูลได้นะคะ 

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanokwan Jansuk ได้โพสต์เล่าเรื่องราวดังกล่าวอีกว่า...

มีโอกาสรู้ข่าวของป้าใจบุญคนนึง...แกพักอยู่หลังคิวรถตู้ตลาดเกษตร(หาดใหญ่ใน)...ป้าดูแลเด็กอยู่หลายตัวทั้งเด็กหมาและเด็กแมว...แกอยู่คนเดียวไม่มีญาติหรือลูกหลาน...ทำงานรับจ้างหาเช้ากินค่ำ แต่ก็เชื่อว่าอาจจะไม่ถึงกับลำบากมาก แต่ก็พอเหลือให้เด็กๆกินไม่อดอยาก...แต่เมื่อเห็นกระสอบข้าวสารสีเหลืองเม็ดแตกๆเหลือง...เราก็ถามโดยไม่ได้คิดว่า...ข้าวสารนี้ของน้องใช่มั๊ยคะ แล้วป้ากินกระสอบไหน...ป้าบอกว่า ป้าก็กินด้วยกันกับพวกมันหล่ะจ่ะ...เรานี่แทบร้อง...มีไฟอยู่ดวงเดียวที่เห็นในภาพ...ถามป้าว่า ป้าต้องจ่ายค่าไฟมั๊ย ป้าบอกว่า เค้าก้ทำบุญให้ป้าใช้...เตาที่ใช้หุงให้เด็กๆคือ หม้อกับถ่านหุงข้าว...ถามว่าวันนี้ป้ากินอะไรรึยังคะ...ป้าบอกป้ามีไข่เจียวแล้วลูกแล้วเปิดฝาชีเล็กๆมีไข่เจียวให้ดู....คือน้ำตาแทบร่วง...ดีที่เข้ามาดูเองเจอว่าป้าลำบากจริง...เลยเลือกจะทำบุญกับป้านี่แหละ...ใครสนใจอยากร่วมทำบุญกิฟมีธนาคารกรุงไทยนะคะ...โพสช้าไป.....แต่หากมีคสนใจจริงจะรวบรวมให้แล้วช่วยเหลือเรื่อยๆเท่าที่ได้ค่ะ....หรือใครอยากเข้าไปเองจะแจ้งพิกัดให้นะคะ...#ขอบคุณทุกคนที่ร่วมทำบุญให้นะคะ


 

เรียบเรียง Amity

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Smuk Daa ,  Kanokwan Jansukติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม