นางงามตัวจริง!!! "น้ำตาล ชลิตา" โพสต์ซึ้ง! หลังเดินทางกลับไป "ฟิลิปปินส์" อีกครั้ง ตั้งใจหาโอกาสเข้าช่วยเหลือเหยื่อไฟไหม้ชุมชนแออัด!!!

Publish 2017-02-11 10:34:12

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนแออัดแห่งหนึ่งในฟิลิปปินส์ ทำให้บ้านเรือนประชาชนที่เป็นกระต็อบถูกไฟเผาวอดกว่า 1 พันหลัง โดยเจ้าหน้าที่ทางการฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ชุมชนแออัดแห่งหนึ่งใกล้ท่าเรือในกรุงมะนิลา ของฟิลิปปินส์ เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วเผาผลาญบ้านเรือนประชาชนที่เป็นกระต๊อบวอดไปกว่า 1 พันหลัง โดยพื้นที่ดังกล่าวมีประชาชนอยู่อาศัยถึง 3,000 ครอบครัว หรือราว 15,000 คน และเนื่องจากพื้นที่ค่อนข้างคับแคบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง จนกระทั่งเช้าวันนี้จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ทำให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 7 คน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต โดยทางการฟิลิปปินส์ได้เปิดศูนย์พักพิงชั่วคราว 3 แห่ง พร้อมจัดน้ำและอาหารให้กับผู้ประสบภัยด้วย ทั้งนี้เหตุไฟไหม้ยังส่งผลให้รถบรรทุกสินค้าไม่สามารถเข้า-ออกจากท่าเรือได้

(คลิกอ่าน : อลังการระดับ 10 !!! "น้ำตาล ชลิตา" ขนทัพนางงามร่วมเปิดตัวเครื่องบิน ลายผ้าไหมไทยลำแรกของโลก)ก่อนหน้านี้ "น้ำตาล ชลิตา" Miss Universe Thailand 2016 ได้มีกำหนดการ เดินทางกลับไปยังประเทศฟิลิปปินส์อีกครั้ง โดยมีกำหนดการจะเดินทางไปกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในนามการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) เพื่อร่วมงาน Travel Tour Expo 2017 จัดที่ SMX Convention Center ระหว่างวันที่ 11-12 กุมภาพันธ์ 2017

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา "น้ำตาล" ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Namtan Chalita ระบุว่า I feel really sad when i watch this news. I want to take this opportunity to send the love and support from me to all of you.Tomorrow I will return to Philippines If I have a chance I will try to find the way to go to that area and support you there..
Be strong

ฉันรู้สึกเศร้าเมื่อฉันดูข่าวนี้. ฉันต้องการที่จะใช้โอกาสนี้เพื่อส่งความรักและแรงสนับสนุนจากฉันไปให้คุณ พรุ่งนี้ฉันจะกลับไปที่ฟิลิปปินส์ถ้าฉันมีโอกาส ฉันจะพยายามที่จะหาวิธีที่จะไปที่นั่นและสนับสนุนคุณอยู่ที่นั่น..
ขอให้คุณเข้มแข็ง

 


(คลิกอ่าน : คลิปเปิดใจ!!! "น้ำตาล ชลิตา" เผย ถึงจะไม่ได้เป็น Miss Universe แต่ตั้งใจเดินหน้าช่วยคนยากจนต่อไป เพราะเราเคยจนมาก่อน)

เรียบเรียง Amity

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Namtan Chalitaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม