พลังสียงแห่งธรรม!!!  รัฐเลิกทุ่มงบฯซื้อข้าวกล่องซีพีแจกผู้เข้าคิวกราบพระบรมศพแล้ว หนุนจิตอาสาปรุงอาหารตามคำท้วงติง หลวงปู่พุทธะฯ !!?!!

พลังสียงแห่งธรรม!!! รัฐเลิกทุ่มงบฯซื้อข้าวกล่องซีพีแจกผู้เข้าคิวกราบพระบรมศพแล้ว หนุนจิตอาสาปรุงอาหารตามคำท้วงติง "หลวงปู่พุทธะฯ" !!?!!

Publish 2017-02-12 09:01:32


จากจุดเริ่มต้นด้วยเสียงทักท้วงแนวปฏิบัติในการใช้งบประมาณกว่า 3 ล้านบาทในการจัดซื้ออาหารสำเร็จรูปมาแจกจ่ายประชาชนที่เข้าร่วมรอคิวกราบพระบรมศพ  โดยหลวงปู่พุทธอิสระ  ที่เล็งเห็นถึงความสูญเสียทั้งเม็ดเงินและคุณประโยชน์ รวมถึงรสชาติจากการรับประทาน เมื่อเทียบกับอาหารปรุงสุกใหม่ซึ่งเหล่าจิตอาสาได้ร่วมกันจัดทำขึ้นในช่วงก่อนหน้านี้  (เอางบที่จ่ายค่าข้าวกล่องแช่เย็นมาเป็นค่าเดินทางให้ประชาชนมากราบพระบรมศพดีกว่าไหมท่านนายก?? : 6  กุมภาพันธ์  2560  )

 

 

เป็นข้อเสนอควรฟัง!! หลวงปู่พุทธะฯติงรัฐใช้งบฯวันละ3ล้านซื้อข้าวกล่องซีพีแจกปชช.ร่วมกราบพระบรมศพ ทั้งที่มีทางเลือกดีกว่า ?? (อ่านรายละเอียด)!!?!! 

ล่าสุดนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงผลสรุปการประชุมศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) ว่า ที่ประชุมได้ปรับการทำงาน เนื่องประชาชนที่เข้ามากราบพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 มีจำนวนลดน้อยลง  จึงเห็นชอบให้จิตอาสามาปรุงอาหารแจกจ่ายประชาชน และมอบให้กระทรวงที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการ จัดหาวัตถุดิบมาให้ ซึ่งจะจัดสต๊อคเป็นเวลา 2 เดือน โดยจิตอาสาจะเริ่มปรุงอาหารแจกจ่ายในวันที่ 20 ก.พ.

 

 


          


          
ส่วนการเข้าชมนิทรรศการเย็นศิระเพราะพระบริบาล กำหนดให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชมวันละ 5 รอบ รอบละ 50 คน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 20.00 น. ทั้งนี้ยังถือว่าอยู่ในช่วงทดลองอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม

 

 

 

เรียบเรียง : มนันยา สนข.ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน