ทำดีก็ต้องชื่นชม!! กลุ่มแว๊นสายบุญ3จว.อีสานใต้รวมตัวกว่า100 บริจาคเงินกว่า3หมื่นนำช่วยเหลือหนุ่มพิการพร้อมมอบสิ่งจำเป็น ได้ใจชาวเน็ตเต็มๆ!!

ทำดีก็ต้องชื่นชม!! กลุ่มแว๊นสายบุญ3จว.อีสานใต้รวมตัวกว่า100 บริจาคเงินกว่า3หมื่นนำช่วยเหลือหนุ่มพิการพร้อมมอบสิ่งจำเป็น ได้ใจชาวเน็ตเต็มๆ!!

Publish 2017-02-14 13:32:36

 

 

เป็นหนึ่งเรื่องราวดีๆ รับบรรยากาศวันวาเลนไทน์ ในการมอบความรักให้ผู้อื่นถึงแม้ไม่ใช่คู่รักกันก็ตาม เมื่อกลุ่มรถจักรยานยนต์ 150 CC. รุ่นเก่า จาก 3 จังหวัดอีสานใต้ ได้รวบรวมเงินและสิ่งของไปมอบให้กับผู้พิการที่ด้อยโอกาสกว่า ถือเป็นตัวอย่างที่ดี ซึ่งแตกต่างจากกลุ่มรถจักรยานยนต์แว้นซิ่งทั่วไปที่มีหลายคนเห็นภาพในสังคมปัจจุบัน

 

 

 

 

โดยกลุ่มรถจักรยานยนต์รุ่นเก่า 150 C.C. หลากหลายยี่ห้อจาก 3 จังหวัดอีสานใต้ ประกอบด้วย กลุ่มดอกลำดวน 150 CC. เมืองศรีสะเกษตร , กลุ่ม 150 CC.2T สุรินทร์ (ทัวริ่ง) , กลุ่ม 150 CC.จาก จ.บุรีรัมย์ และกลุ่มรถจักรยานยนต์รุ่นอื่นๆบางส่วน รวมกว่า 100 คัน จำนวนคน 100 กว่าคน  นำโดย นายสุเทพ  บุหงา ได้นัดหมายกันเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 118 ม.9 บ.หนองแรด ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เพื่อมอบเงินที่รวบรวมกันตามกำลังศรัทธา ได้จำนวน 32,210 บาท

 

 

 

 

พร้อมสิ่งของอุปโภค-บริโภค ข้าวสารอาหารแห้งและเครื่องนุ่งห่มจำนวนหนึ่ง ให้กับนางธิราวัช  ผิวผ่อง อายุ 43 ปี เพื่อไว้ใช้ดูแลรักษาลูกชายที่พิการ ไม่สามารถเดินและช่วยเหลือตัวเองได้ คือ นายศักดิ์ชัย ผิวผ่อง หนุ่มพิการ อายุ 18 ปี หลังจากป่วยเป็นฝีในกระดูกต้นคอ จำเป็นต้องผ่าตัดเพื่อรักษาชีวิต จนทำให้แขนขาไม่มีเรี่ยวแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองและเดินได้ดังกล่าว โดยนอนป่วยมานานกว่า 1 ปีแล้ว ซึ่งขณะนี้อาการทรงตัว ต้องรักษาด้วยการฝังเข็มและทำกายภาพบำบัด ที่โรงพยาบาลพนมดงรัก (ทุกเดือน) ขณะที่ครอบครัวยากจน บิดาต้องเดินทางไปรับจ้างที่ จ.อุบลราชธานี เพื่อทำงานหาเงินส่งมาดูแลครอบครัวแต่ก็ไม่เพียงพอ

 

 
หลังจากเสร็จพิธีมอบเงิน กลุ่มรถจักรยานยนต์ต่างได้มีกิจกรรมการประมูลเสื้อช็อป ออกแบบให้มีโลโก้ดอกลำดวน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ ของ จ.ศรีสะเกษ อยู่ด้วยกันกับรูปช้าง สัญลักษณ์ของ จ.สุรินทร์ และถือว่ามีเพียงตัวเดียวในโลก ก่อนที่จะมีผู้ประมูลได้ไปครองในราคา 1 พันบาท ก่อนจะนำเงินดังกล่าวมอบสมทบให้กับครอบครัวผู้พิการอีกด้วย ด้าน นางธิราวัช  ผิวผ่อง อายุ 43 ปี มารดาของผู้พิการ กล่าวขอบคุณกลุ่มรถจักรยานยนต์ผู้ใจบุญ ที่มีน้ำใจเดินทางมาไกลเพื่อมอบเงินให้กับครอบครัวของตนเองและรู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจเป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

 

เสื้อช็อปที่ถูกนำมาประมูล


ทั้งนี้ หากประชาชนผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือครอบครัวของผู้พิการ สามารถโอนเงินบริจาคมาได้ที่บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาพนมดงรัก บัญชีเลขที่ 020071979148 ชื่อบัญชี  นางธิราวัช ผิวผ่อง เพื่อ นายศักดิ์ชัย ผิวผ่อง หรือโทรศัพท์สอบถามข้อมูลได้ที่ 082-1495478 นางธิราวัช ผิวผ่อง.

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ