เศร้าชีวิต!! หนุ่มประสบอุบัติเหตุรถชนป่วยไตซ้ำ แม่ทุกข์หนักบ้านใกล้ถูกยึด วอนน้ำใจช่วยลูกฟื้นคืนปกติ!!??!!

เศร้าชีวิต!! หนุ่มประสบอุบัติเหตุรถชนป่วยไตซ้ำ แม่ทุกข์หนักบ้านใกล้ถูกยึด วอนน้ำใจช่วยลูกฟื้นคืนปกติ!!??!!

Publish 2017-02-19 14:57:03

ถึงกับซึ้งน้ำตาซึมกับความรักอันยิ่งใหญ่ของหญิงชรารายนี้ที่มีต่อลูกชายของตนเอง เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "Supon Kamjai" ได้แชร์เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่ง ทราบชื่อคือนายอาทิตย์ หรือเอก โดนรถชนทำให้ต้องผ่าสมอง แล้วก็รักษาตัวจนใช้ชีวิตปกติได้ อยู่มาวันหนึ่งได้ล้มป่วยอย่างหนักกะทันหัน จากนั้นจึงทราบว่าเป็นโรคไตวาย ร่างกายด้านขวาชาไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ทำให้ภาระค่าใช้จ่ายทุกอย่างตกอยู่ที่แม่ ซึ่งมีอาชีพรับจ้างกับเผาถ่านขาย สร้างความลำบากและทุกข์ใจให้กับครอบครัวนี้เป็นอย่างมากโดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "Supon Kamjai" ได้โพสต์ภาพคุณเรียม น้อยประเทศ (แม่ของคุณเอก) ขณะกำลังดูแลลูกชายที่นอนป่วยอยู่ พร้อมระบุข้อความว่า...


 

 

"#ถ้าเห็นโพสนี้อย่าเพิ่งเลื่อนไปนะครับ #ขอความช่วยเหลือด้วยนะครับ

ที่เห็นอยู่นี้คือ นายอาทิตย์ (เอก) ครับซึ่งเป็นเรี่ยวแรงสำคัญของครอบครัว แต่ก็ต้องมาป่วยแบบกระทันหันจึงทำให้ภาระทั้งหมดตกอยู่กับคนที่เป็นแม่ ซึ่งมีอาชีพแค่รับจ้างกับเผาถ่านขาย หลังจากเอกได้ป่วย เนื่องจากต้องผ่าสมองและเป็นไตวาย แถมซ้ำร่างกายครึ่งซีกด้านขวาก็ขยับไม่ได้จึงทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย

 

แถมภาระเรื่องเงินทองก็ไม่รู้จะเอาที่ไหนมาดูแลและรักษา เนื่องจากเอกทำงานไม่ได้ จึงไม่มีรายได้ มีก็แต่รายจ่ายที่ต้องใช้ ในการเรียกรถมูลนิธิเพื่อไปโรงพยาบาลไปฟอกไต (เพราะเอกนั่งรถไม่ได้จึงต้องหารถที่นอนไปได้ครับ) และที่สำคัญบ้านที่อยู่ตอนนี้ก็ต้องผ่อนธนาคาร เดือนละ 5,000 กว่าบาท ก็ยังไม่รู้จะเอาที่ไหนผ่อน คงได้แต่ให้ปล่อยยึดบ้านไปครับ (แม้แต่บ้านที่ใช้รักษาตัวก็ยังจะไม่มี T_T )

 

วอนผู้ใจบุญทุกท่าน เมตตาและสงสารเพื่อนมนุษย์ ช่วยแชร์ หรือหนทางใดที่สามารถรักษาเอกได้ให้หายเป็นปกติ ก็รบกวนแชร์เรื่องราว หรือบริจาคทุนทรัพย์เพื่อในการรักษาให้กับนายเอกด้วยนะครับ
 

#ฝากทุกคนช่วยแชร์ด้วยนะครับ
สอบถามเพิ่มเติม 
นางเรียม น้อยประเทศ (ผู้เป็นแม่ในรูปครับ) เบอร์ 086-7645374 
เลขที่บัญชี 733-0-38305-8 ธนาคารกรุงไทย สาขานครชัยศรี 
ชื่อบัญชี เรียม น้อยประเทศ

 

ขอขอบคุณทุกการแชร์นะครับ"

 

 

 

 

 

จากนั้น ทาง DEEPS TNEWS ได้สอบถามไปยังคุณเรียม แม่ของคุณเอกและคุณสุพล ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวทราบว่า คุณเอกได้ประสบอุบัติเหตุรถชนจนต้องผ่าสมองก่อนจะมีโรคประจำตัว ทำให้ต้องกินยารักษาอยู่ต่อเนื่อง กระทั่งเมื่อเดือนที่แล้วคุณเอกนอนหมดสติอยู่ที่พื้น ทางครอบครัวจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ทางแพทย์ได้สันนิษฐานว่ามีอาการสมองติดเชื้อและเป็นหนองในสมอง และมีอาการไตวายเกิดขึ้น ส่วนอาการขยับตัวซีกขวาไม่ได้นั้นเป็นผลจากการผ่าตัดสมองนั่นเอง

 

ทั้งนี้ หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือนายอาทิตย์และครอบครัว สามารถโอนเงินได้ที่ธนาคารกรุงไทย สาขานครชัยศรี เลขที่บัญชี 733-0-38305-8 ชื่อนางเรียม น้อยประเทศ หรือติดต่อสอบถามการช่วยเหลือได้ที่ 086-7645374 นางเรียม น้อยประเทศ.

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Supon Kamjai


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน