อุทาหรณ์ชีวิตเสพข่าวบิดเบือน!!! ลูกเมียน้ำตาซึมรับศพลุงฆ่าตัวตาย อธิบดีDSIส่งจนท.ดูแลใกล้ชิด-พระธรรมกายเชิญวิญญาณ!?!

อุทาหรณ์ชีวิตเสพข่าวบิดเบือน!!! ลูกเมียน้ำตาซึมรับศพลุงฆ่าตัวตาย อธิบดีDSIส่งจนท.ดูแลใกล้ชิด-พระธรรมกายเชิญวิญญาณ!?!

Publish 2017-02-26 15:42:13

จากกรณีชายวัยประมาณ 65 ปี ทราบชื่อ นายอนวัช ธนเจริญณัฐ ปีนขึ้นไปอยู่บนยอดเสาวิทยุ สูง 100 เมตร พร้อมมีป้ายเขียนข้อความเขียนระบุว่า กรุณายกเลิกม.44 ขีดเส้นตายก่อน 21.00 น. ไม่งั้นเก็บศพได้เลย เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกการใช้ม.44 ถ้าไม่ยกเลิก ตนจะกระโดดลงมาจากยอดเสา โดยมีพระสงฆ์ ลูกศิษย์วัดและหน่วยกู้ภัยเข้ามาเกลี้ยกล่อมให้ลงมาแต่ก็ไม่เป็นผล ชายชราคนดังกล่าวนั้นได้ตัดสินใจใช้เชือกผูกคอตัวเองแล้วห้อยลงมาจากเสาวิทยุ ผูกคอตายหลังเรียกร้องให้ยกเลิกคำสั่งตามมาตรา 44 ควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกายไม่สำเร็จ เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา 

 

โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่สถาบันนิติเวชยังไม่มีญาติของนายอนวัช เดินทางมาติดต่อยื่นเอกสารเพื่อรับศพ ส่วนแพทย์ได้ทำการผ่าชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุการตาย โดยมีพระอาจารย์อิสรภาพ อาจารสัมปันโน ตัวแทนองค์กรพลังชาวพุทธ เครือข่ายจากวัดพระธรรมกาย เดินทางมาอันเชิญดวงวิญญาณให้กับนายอนวัช ที่เสียชีวิตกรณีดังกล่าว นอกจากนี้มี พ.ต.ต.หญิงพรรณทิพย์ เต็มเจริญ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ DSI ได้รับคำสั่งจาก พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมการสอบสวนคดีพิเศษ DSI ให้ตนเดินทางมาดูสถานการณ์เท่านั้น เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย พร้อมทั้งคอยมาอำนวยความสะดวกให้ญาติของนายอนวัชอีกทางหนึ่ง


ทั้งนี้ พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.นต.รพ.ตร. เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ทางนิติเวชฯ ได้รับศพตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่วนการผ่าชันสูตรศพทางแพทย์ได้เก็บตัวอย่างของเหลวภายในร่างกาย เพื่อนำไปตรวจหาสารเสพติดหรือยาที่ใช้ ว่ามีสารชนิดใดทำให้ก่อเหตุดังกล่าวหรือไม่ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์จึงจะทราบผล ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นเกิดจากการขาดอากาศหายใจ

 

 

 

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา นายรัฐณัณท์ ธนเจริญณัฐ อายุ 31 ปี บุตรชาย พร้อมภรรยา ได้เดินทางมาติดต่อเพื่อรับศพด้วยความโศกเศร้าน้ำตาคลอเบ้า โดยมีเจ้าหน้าที่นิติเวชฯ พาเข้าไปห้องรับรองโดยมี พ.ต.ต.หญิงพรรณทิพย์ รออยู่ภายในห้องเพื่อพูดคุยสอบถามข้อมูล ก่อนที่บุตรชายจะมาที่โต๊ะประชาสัมพันธ์เพื่อยื่นเอกสารขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีศาสนาที่วัดเขียนเขต ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จากนั้น บุตรชายพร้อมภรรยาเดินปรี่ไปห้องรับศพแล้วจุดธูปและปิดฝาโลง ก่อนเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูช่วยยกโลงศพขึ้นรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฮง7040 กรุงเทพมหานคร ไปยังวัดเขียนเขตทันที โดยไม่ยอมตอบคำถามจากสื่อมวลชนใดๆ

 

 

 

 

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตุว่าก่อนหน้านั้นในแวดวงโซเชียลของวัดธรรมกายได้มีการแพร่ความคิดเกี่ยวกับการยอมตายเพื่อพระธัมมชโยออกมาตลอดต่อเนื่องจนที่สุดก็เกิดเหตุการณ์เศร้าสลดนี้ขึ้น

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย Juliette


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน