ชาวนากับงูเห่าจริงๆ!! อ.ศูนย์ฝึกวิชาชีพน้ำตาไหล เจอคนตกยากขอทำงานแลกเงิน ใจดีให้ที่พัก-ให้งาน สุดท้ายลายออกมันขโมยเกลี้ยงบ้าน?

ชาวนากับงูเห่าจริงๆ!! อ.ศูนย์ฝึกวิชาชีพน้ำตาไหล เจอคนตกยากขอทำงานแลกเงิน ใจดีให้ที่พัก-ให้งาน สุดท้ายลายออกมันขโมยเกลี้ยงบ้าน?

Publish 2017-03-06 09:02:47

นายเทิดพงษ์ สุขอมรศักดิ์ ผอ.ศูนย์ฝึกวิชาชีพเคาะพ่นสีรถยนต์ นำภาพวงจรปิดจับภาพคนร้ายที่ทำทีมาของานทำและขอที่พักอาศัย ก่อนอาศัยจังหวะตนเองไม่อยู่ ก่อเหตุลักทรัพย์สินของมีค่า อาทิเช่น เครื่องมือในการใช้ในการฝึกงาน เครื่องมือเกี่ยวกับการเชื่อม และพระเครื่องจำนวนมาก มูลค่ารวมแล้วหลายแสนบาท

 
 

 

 

นายเทิดพงษ์ เล่าว่า ศูนย์ฝึกวิชาชีพเคาะพ่นสีรถยนต์ เป็นศูนย์ที่ร่วมมือกับเมืองพัทยาและอำเภอบางละมุง ที่มีนโยบายในการรับบุคคลที่ไม่มีงานทำ และบุคคลที่เคยต้องโทษ มาฝึกอาชีพ เพื่อให้เป็นคนดีและมีค่าสังคม ซึ่งเป็นแห่งแรกในภาคตะวันออก

 

ทั้งนี้ คนร้ายคือ นายนพรัตน์ เหล็กศรี อายุ 46 ปี เดิมอยู่จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเข้ามาขอทำงานตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ โดยบอกว่าตกงาน-ไม่มีงานทำและไม่มีที่พักสามารถทำงานได้ทุกอย่าง ด้วยความที่ตนเองเป็น ผอ.ศูนย์ฝึกวิชาชีพ ต้องการช่วยเหลือคนอยู่แล้วจึงรับไว้

 

 

 

 


จากนั้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ช่วงเช้าตนกลับเข้ามาที่ศูนย์ฝึกวิชาชีพเคาะพ่นสีรถยนต์ ซึ่งเป็นที่พักของตนเองด้วย ก็พบว่าในห้องต่างๆ ถูกรื้อค้นทุกห้อง และเครื่องมือในการใช้ฝึกงานซึ่งเป็นอุปกรณ์เชื่อมต่างๆ หายไป พร้อมด้วยพระพุทธรูปและเหรียญต่างๆ ที่เก็บสะสมไว้สูญหายไปรวมมูลค่าหลายแสนบาท ส่วน นายนพรัตน์ ได้หายไปด้วย จึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางละมุง

 

ภายหลังจากแจ้งความแล้วตนพยายามไปติดตามคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง แต่ได้รับคำตอบว่า ยังไม่ว่างไม่มีเวลาตามช่วงนี้งานเยอะ ตนต้องออกตรวจสอบสืบคดีเอง และพบภาพวงจรปิดที่คนร้ายใช้กระเป๋าเดินทางของตนขนของและทรัพย์สินของตน รวมทั้งคนที่ขับรถไปส่งคนร้าย จากนั้นจึงนำหลักฐานทั้งหมดไปส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่แล้วก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า

 

อย่างไรก็ตาม นายเทิดพงษ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า เหตุที่นำภาพคนร้ายมาประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและชาวบ้านคอยเห็น เพื่อให้คอยระวังไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีก รวมทั้งหากพบเบาะแสของคนร้ายที่มีลักษณะใกล้เคียงให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุงด้วย

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน