อนุโมทนาสาธุๆ!! ธารน้ำใจไหลร่วมจิตอาสากบินทร์บุรีช่วย "น้องเต้ย" สานฝันสร้างบ้านใหม่แทนหลังเดิมสุดโทรม เด็กน้อยวอนขอเจอหน้าพ่อแม่หายไป2ปี!?!

Publish 2017-03-07 07:55:28

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการตีแผ่ชีวิตของน้องเต้ย หรือด.ช.ศราวุธ เจนดง วัย 9 ขวบ ที่ต้องอาศัยอยู่ในบ้านทรุดโทรมหลังเก่าที่มุงด้วยสังกะสีและไม้ผุพังเพียงลำพัง หลังพ่อแม่บังเกิดเกล้าได้หายออกจากบ้านไปกว่า 2 ปี มีเพียงรูปถ่ายให้ไว้ดูเป็นของต่างหน้าในยามคิดถึง ทำให้น้องเต้ยต้องอาศัยอยู่อย่างยากลำบาก แต่พอได้อาศัยผู้ใหญ่บ้าน คุณครูที่โรงเรียนและชาวบ้าน หยิบยื่นช่วยกันอยู่คนละเล็กๆน้อยๆ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น
เศร้า...น้ำตาปริ่ม!! เหลือเชื่อ "น้องเต้ย" วัยแค่9ขวบ ใช้ชีวิตลำพังในบ้านสุดโทรม ถูกพ่อแม่ทิ้งไปกว่า2ปี..รันทดขนาดนี้ขอปันน้ำใจช่วยด่วนๆ!?! (คลิก)

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "แสงอุทัย อินธิเดช" ได้นำเงินช่วยเหลือให้กับน้องเต้ยเป็นขวัญกำลังใจและนำเรื่องราวของน้องเต้ยมาแชร์เพื่อหาหนทางช่วยเหลืออีกทางหนึ่งผ่านโซเชียล พร้อมด้วยจิตอาสาจากกลุ่ม "THE CAT CLUB.จิตอาสากบินทร์บุรี" ได้รุดเข้าช่วยเหลือน้องเต้ย ไม่ว่าจะเป็นเงิน ของใช้ และวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างเพื่อใช้ในการสร้างบ้านใหม่ให้กับน้องเต้ย ในโครงการ "บ้านอาสาสร้างฝัน"


ล่าสุด กลุ่ม "THE CAT CLUB.จิตอาสากบินทร์บุรี" ได้โพสต์ข้อความอัพเดทความคืบหน้าในการช่วยเหลือน้องเต้ย ซึ่งมีผู้ใจบุญและใจอาสาหลายท่าน ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อร่วมสานฝันครั้งนี้ โดยมีข้อความระบุว่า...

 

 

 

 

"ส่งบุญถึงบ้านครับ ขอคุณพี่เอ+พี่ควร (thecat.020) วันนี้มามอบปูน 10 กระสอบเพื่อโครงการ "บ้านอาสาสร้างฝัน" #ดีใจแทนจิงๆน้องเต้ยจะได้บ้านใหม่แล้วจ้า"

 

 

 

 

"มาสมทบเรื่อยๆ ครับ ขอบคุณเพื่อนปุ้มรวบรวมเงินบริจาคมามอบเพื่อโครงการ "บ้านอาสาสร้างฝัน" 7,000บาท ถ้วนขอบคุณเพื่อนๆ สายงานนี้ด้วยจ้า **และยินดีต้อนรับพี่โด้+น้องเจี๊ยบและคู่สายด้วยจ้า"

 

 

 

 

"มาอีกเรื่อยๆ ครับ ปิดท้ายวันหยุดนี้ ขอบคุนน้องๆ เพื่อน จากโรบินสันปราจีนและเพื่อนๆ และฝั่งกลุ่มแพนกบินทร์AVF. มาสมทบรวบรวมได้ 5,250 บาท และได้เข้าเยี่ยมน้องที่บ้านพร้อมมอบเงินส่วนนึงให้น้องใช้จ่ายเบื้องต้นด้วย ขอบคุนน้องๆ เพื่อนๆ ชุดนี้ด้วยครับ"

 

 

 

 

อีกทั้ง ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก คุณแคท อมรกัณเหตุ ได้ระบุข้อความผ่านลงในกลุ่ม "THE CAT CLUB.จิตอาสากบินทร์บุรี" อีกว่า... "สำหรับท่านผู้มีจิตเมตตาทุกท่านที่ร่วมทำบุญกับเราในโครงการนี้ ที่ประสงค์จะโอนเพื่อสมทบทุนซื้อวัสดุก่อสร้างนะครับ บัญชีที่เปิดรับมีบัญชีเดียวนะครับ เป็นบัญชีของนามประธานชมรม (ชื่อบัญชี นายอมร กัณเหตุ เลขที่บัญชี 692-279989-6 ธ.ไทยพาณิชย์ สาขากบินทร์บุรี) เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสและแอบอ้างของมิจฉาชีพนะครับ เพราะมีผู้ใจบุญติดต่อมาก่อนหน้านี้ว่ามีผู้แชร์ไป แต่เลขที่บัญชีเป็นธนาคารอื่น ฝากๆ สมาชิกพี่น้องชมรมเราทุกท่านเฝ้าระวังด้วยนะครับ ถ้าพบเห็นการแอบอ้างสายตรงเลยนะครับ 092-7567648 ทางชมรมจะดำเนินคดีตามกฏหมายทันทีครับ"

 

 

 

 

ทั้งนี้ หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือน้อยเต้ย สามารถช่วยเหลือได้ผ่านทางบัญชีของนามประธานชมรม THE CAT CLUB จิตอาสากบินทร์บุรี ชื่อบัญชี นายอมร กัณเหตุ เลขที่บัญชี 692-279989-6 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขากบินทร์บุรี หรือสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 092-7567648 นายอมร กัณเหตุ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

รูปพ่อแม่น้องเต้ยที่เหลือไว้ให้ดูเป็นของต่างหน้า

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก แสงอุทัย อินธิเดชTHE CAT CLUB จิตอาสากบินทร์บุรีนู๊เจี๊ยบ สายซิ่งกบินติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ