เดินหน้าชนอิทธิพล!! ทนายสงกานต์งัดหลักฐานเด็ดมัดคนแทงหัว น้องปอนด์ ศรีวราห์จ่อลุยพื้นที่กวาดล้างแก๊งโฉดกำชับโอนกองปราบคุมคดี!!?!!

เดินหน้าชนอิทธิพล!! ทนายสงกานต์งัดหลักฐานเด็ดมัดคนแทงหัว "น้องปอนด์" ศรีวราห์จ่อลุยพื้นที่กวาดล้างแก๊งโฉดกำชับโอนกองปราบคุมคดี!!?!!

Publish 2017-03-09 17:49:57

สืบเนื่องจากกรณีเกิดเหตุการณ์นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ถูกกลุ่มวัยรุ่นในอ.ชะอำ จ.เพชรบุรี บุกเข้าไปรุมทำร้ายในหอพักและฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม พร้อมเพื่อนๆ ที่อยู่ด้วยกันอีก 3 คนได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน หรือปอนด์ อายุ 24 ปี ตามรายละเอียดที่นำเสนอไปก่อนหน้า



พฤติการณ์โคตรชั่ว!!! แม่น้ำตานองฟ้องสื่อลูกชายนศ.ศิลปากรรับเคราะห์แทนเพื่อนโดนแก๊งโจ๋อิทธิพลเมืองเพชรฯรุมกระทืบใช้ไขควงแทงหัวดับสยอง!!?!! (คลิก)

 

 

เบื้องต้นผู้ก่อเหตุทั้งหมด 18 ราย ได้เดินทางเข้ามอบตัวและรับข้อกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่ากับฆ่าคนโดยเจตนา ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทราบว่าวันเกิดเหตุวัยรุ่นกลุ่มนี้ขับรถมา 3 คันวนหาคู่อริ กระทั่งบุกเข้าไปในหอพักและไม่เจอโจทย์ จึงตรงเข้าไปทำร้ายร่างกายหนุ่มนักศึกษา ม.ศิลปากร จนเสียชีวิต แต่ผู้ตายไม่เกี่ยวข้อง เป็นความแค้นระหว่างผู้ก่อเหตุกับเพื่อนผู้ตาย โดยทั้งหมดให้การภาคเสธ รับในบางประเด็น บ้างอ้างว่าไปด้วยแต่ไม่ได้ร่วมก่อเหตุ บ้างอ้างร่วมก่อเหตุแต่ทำร้ายผู้อื่นแต่ไม่ได้ทำร้ายผู้เสียชีวิต


 

 

ล่าสุด ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว วันนี้ (9 มี.ค.) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความชื่อดังและประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติศาสนา พระมหากษัตริย์ เดินทางมาเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของนายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน หรือน้องปอนด์ หลังจากวานนี้ (8 มี.ค.) ได้มีการโอนคดีมาที่กองปราบปราม ว่า ได้นำพยานหลักฐานมอบพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม หนึ่งในนั้นเป็นหลักฐานจากกลุ่มผู้ต้องหาด้วยกันเอง เป็นคลิปเสียงบันทึกคำสนทนาระหว่างกลุ่มผู้ต้องหาหลังเกิดเหตุ ซึ่งมีความยาว 30 นาที  เนื้อหาใจความในคลิปนั้นเป็นการพูดคุยกันจับใจความได้ว่า "ไม่น่าทำรุนแรงแบบนี้ แต่หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา ที่เชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุบอกว่าก็ทำไปแล้ว" ซึ่งจากถ้อยคำพูดดังกล่าวถือเป็นหลักฐานสำคัญทำให้รู้ว่าใครคือผู้ลงมือฆ่าน้องปอนด์ที่แท้จริง

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ และพนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำพยานและผู้เสียหายเพิ่มเติม เป็นรายละเอียดบางประเด็นที่พยานยังไม่ได้ให้ข้อมูลกับตำรวจในพื้นที่ เนื่องจากไม่กล้า รวมทั้งได้สอบปากคำหนึ่งในผู้ต้องหาที่เป็นลูกตำรวจ เบื้องต้นเจ้าตัวยังปฏิเสธแต่มีพยานยืนยันว่าผู้ต้องหาคนดังกล่าวร่วมก่อเหตุ เนื่องจากขณะก่อเหตุบางขณะไฟในห้องได้เปิดขึ้นทำให้พยานจำใบหน้าได้ ซึ่งทางญาติของผู้เสียหายนั้นเกรงว่าจะมีการข่มขู่ญาติและพยาน จึงเข้าร้องเรียนต่อพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหามีทั้งลูก นักการเมืองและคนมีสี  ประกอบกับผู้ก่อเหตุก็เป็นคนในพื้นที่แต่กลุ่มผู้เสียหายเป็นคนนอกพื้นที่ เกรงว่าหากคดีอยู่ในพื้นที่เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

 

 

 

 

 

นอกจากนั้น ยังได้ข้อมูลอีกว่าหลังเกิดเหตุมีการเข้ามาข่มขู่ครอบครัวและพยานที่เห็นเหตุการณ์อีกด้วย ทางพล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุว่า จะมีการลงพื้นที่ปราบปรามผู้มีอิทธิพลอีกครั้งหนึ่ง และยังมีพยานที่น่าจะเป็นประโยชน์อีก 3-4 ปาก ที่ตนเองจะพามาพบพนักงานสอบสวนด้วย อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าผู้เกี่ยวข้องในคดีมีมากกว่า 20 คน พยานหลักฐานทั้งหมดที่มีน่าจะเป็นข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนได้ ส่วนสาเหตุที่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก่อขึ้น จากหลักฐานที่มีเชื่อว่าประเด็นชู้สาวเพียงหน่อยเดียวเท่านั้น หลักๆ น่าจะมาจากการเอาคืน ในอาทิตย์วันที่ 12 มี.ค. นี้ ทางญาติจะเคลื่อนย้ายศพมาให้สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง คาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีความคืบหน้าทางคดี

 

 

ภาพกลุ่มวัยรุ่นจากกล้องวงจรปิด

 

 

 

 

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า คดีที่เกิดขึ้นญาติผู้เสียชีวิตเกิดความกังวลและไม่สบายใจ กลัวอีกฝ่ายข่มขู่เอาชีวิต จึงร้องขอให้ตนโอนคดีจาก สภ.ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มาที่กองปราบปราม  ซึ่งได้สั่งโอนย้ายคดีดังกล่าวแล้ว โดยให้ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม รับไปดำเนินการสอบสวนต่อแล้ว ส่วนนายอธิบดี กุญแจทอง 1 ใน 16 ผู้ต้องหา ที่ถูกออกหมายจับและเดินทางมามอบตัวนั้น ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งฝากขังต่อศาลอาญาไปแล้ว ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวตั้งข้อสงสัยถึงการปล่อยตัวชั่วคราว ผู้ต้องหาทั้งหมดสามารถกระทำได้ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน เนื่องจากผู้ต้องหาทั้งหมดมาเข้าพบพนักงานสอบสวนเอง ทั้งที่ยังไม่ออกหมายเรียกหรือมีหมายจับ เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย ป.วิอาญา ได้มอบอำนาจให้พนักงานสอบสวนสามารถพิจารณาปล่อยตัวได้โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ใดๆ ตนมองว่าคดีนี้ไม่มีความสลับซับซ้อน และมีพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจน

 

 

พ.ต.อ. ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ผู้ดูแลคดีน้องปอนด์ก่อนหน้านั้น

 

 

ขณะที่พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการโอนสำนวนคดีจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 มายังกองปราบปราม เบื้องต้นจากการสอบถามผบช.ภ.7 ทราบว่า ยังไม่ได้รับหนังสือคำสั่งให้โอนคดีอย่างเป็นทางการ จึงต้องรอหนังสือคำสั่งดังกล่าวเสียก่อน หากสำนวนถูกโอนถึงกองปราบปรามแล้ว ตนจะมอบหมาย พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบก.ป.เป็นผู้รับผิดชอบคดี โดยจะต้องอ่านรายละเอียดสำนวนทั้งหมด หากติดใจสงสัยอะไร ก็จะเรียกกลุ่มต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำอีกครั้งหนึ่ง แต่ตอนนี้ต้องรอสำนวนคดีก่อน.

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น ภายในงานศพของน้องปอนด์ที่บ้านเกิด นางอารีรัตน์ ชมโลก แม่ของน้องปอนด์ได้กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยนำเสนอข่าว จนขณะนี้กองปราบปรามได้รับคดีน้องปอนด์แล้ว ยอมรับว่ามีความกังวลใจขึ้นมาอีก เนื่องจากช่วงบ่ายของวันนี้เพื่อนของน้องปอนด์ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันมาหาตนแล้วบอกว่าน้องปอนด์มาสิงร่าง บอกว่าหลังหักและเจ็บปวดมาก ทางครอบครัวจึงจะนำศพของลูกชายไปทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง.

 

 

 

 

สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่...

 

 

 

 

 

 

ภาพเอ็กซเรย์กะโหลกศีรษะน้องปอนด์

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน